Hoạt động làm sạch bãi biển, trồng hơn 600 cây gây rừng tại Cồn Nổi

Thứ sáu, 04/10/2019 564 lượt xem

Hưởng ứng chiến dịch làm sạch biển, sáng 2/10, Phòng Văn hóa Thông tin huyện tổ chức hoạt động làm sạch bãi biển, trồng cây chắn sóng tại khu vực Cồn Nổi, hoạt động này đã thu hút trên 50 cán bộ, công chức văn hóa các xã thị trấn, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Kim Sơn.

Tham gia hoạt động này, các tình nguyện viên đã trồng trên 600 cây phi lao chắn sóng; nhặt rác, túi nilon, thu gom rác thải, phế liệu khu vực Cồn Nổi. Tại đây, các tình nguyện viên được tham quan, giới thiệu về Đồn Biên phòng Kim Sơn, về Cồn Nổi - vùng đất bãi bồi nằm ở phía nam của huyện Kim Sơn, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới. Theo chủ trương của tỉnh, Cồn Nổi sẽ được đầu tư xây dựng thành khu du lịch sinh thái biển, kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, hiện nay Cồn Nổi vẫn đang trong quá trình khai phá, xây dựng. Do vậy, các hoạt động làm sạch bãi cát, trồng cây chắn sóng tại khu vực này là góp phần nâng cao trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, từ đó, tuyên truyền, vận động mọi người cùng chung tay bảo vệ môi trường biển, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh trong hoạt động làm sạch bãi biển, trồng cây chắn sóng tại khu vực Cồn Nổi:

Tham gia trồng cây tại khu vực Cồn Nổi góp phần chắn sóng, bảo vệ bờ biển

Sử dụng túi phân hủy sinh học để thu gom rác thải, bảo vệ môi trường khu vực Cồn Nổi

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện