Hội thi Rung chuông vàng

Thứ tư, 27/03/2019 828 lượt xem

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019 ,  thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, 65 năm giải phóng huyện Kim Sơn, 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019, Ban Thường vụ huyện đoàn phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi rung chuông vàng với chủ đề: “Cháu ngoan Bác Hồ tự hào truyền thống quê hương”  tại trường THCS Đồng Hướng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến với hội thi, 65 thí sinh được lựa chọn từ hơn 600 em học sinh của trường THCS Đồng Hướng lần lượt trả lời 20 câu hỏi liên quan đến truyền thống 190 mở đất; cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Dinh Điền sứ Nguyễn Công Trứ; di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và lịch sử Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.  Qua cuộc thi, các em sẽ hiểu thêm về lịch sử của quê hương “Núi Vàng”, truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng bộ, nhân dân Kim Sơn trong xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước. Từ đó, thể hiện lòng biết ơn tới công lao to lớn của Dinh điền sứ Nguyễn Công Trứ, các bậc tiền nhân, Hồ Chủ tịch muôn vàn kính yêu và các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng trong công cuộc xây dựng, mở đất và bảo vệ quê hương Kim Sơn.

65 em thí sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng tại THCS Đồng Hướng

Sau những chặng thi vô cùng gay cấn và hấp dẫn, giải Nhất đã được trao cho em Phạm Thị Thu – học sinh lớp 9 A.

Trao thưởng cho các học sinh đạt giải

“Hội thi Rung chuông vàng 2019” được tổ chức đã tạo cho các em  sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giúp học sinh rèn luyện kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập cũng như trong cuộc sống. Thông qua đó góp phần củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn, Đội trong nhà trường ngày càng vững mạnh.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện