Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2018.

Thứ tư, 12/09/2018 286 lượt xem

Được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, ngày 11/9  Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2018. Hội thi được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, kỹ năng nghề nghiệp cho độ ngũ Chủ tịch HPN xã, thị trấn, đáp ứng yêu cầu công tác vận động quần chúng trong tình hình mới, khẳng định vai trò, ví trí của Chủ tịch HPN cơ sở trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện phong trào thi đua và hoạt động hội, tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng kỹ năng vận động phụ nữ cho Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở

Dự hội thi có đồng chí Hoàng Văn Thắng – PBT Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Phương – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, ban tuyên giáo huyện ủy, thường trực đảng ủy 7 xã, thị trấn có thí sinh tham dự là: Thị trấn Phát Diệm, Thị trấn Bình Minh, các xã: Quang Thiện, Lưu Phương, Kim Định, Chính Tâm và Văn Hải.

Các vị đại biểu tham dự Hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2018.

Tại hội thi “Chủ tịch Hội LHPN cơ sở giỏi” năm 2018, các thí sinh đã thành lập và  bảo vệ đề án có nội dung liên quan đến việc xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội LHPN cơ sở, phát triển hội viên, phụ nữ công giáo, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi hội. Thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Phong trào thi đua dân vận khéo, góp phần xây dựng NTM và đô thị văn minh; thực hiện công tác vệ sinh môi trường và bảo vệ môi trường. Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo bền vũng, tham gia  tiết kiệm và quản lý quỹ hội. Tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, trẻ em, bạo lực gia đình, bất bình đẳng giới, chăm sóc giáo dục, bảo vệ trẻ em, giúp đỡ thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật. Tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, thực hiện giám sát, đối thoại và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ không tham gia đạo lạ.

Các thí sinh trải qua 2 vòng thi; vòng thi thứ nhất, các thí sinh  viết đề án nhằm lựa chọn, viết đề án giải quyết một vấn đề thực tiễn đặt ra tại địa phương thuộc một trong số nhóm nội dung trên trong thời gian 240 phút. Tại vòng thi thứ 2, 7 thí sinh được ban giám khảo lựa chọn trình bày tóm tắt nội dung đề án, trả lời và làm rõ những vấn đề do Ban giám khảo đặt ra.

Đồng chí Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN Thị trấn Bình Minh

Bà Đào Thị Thu Hoàn – PCT Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Ninh Bình trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Lời – Chủ tịch HPN xã Lưu Phương

Với phong thái tự tin, trình bày rõ ràng, mạch lạc, bám sát vào chủ để cuộc thi,  trả lời tốt các câu hỏi do Ban giám khảo đưa ra, thí sinh Nguyễn Thị Lời – Chủ tịch Hôi liên hiệp phụ nữ xã Lưu Phương với đề án “Tuyên truyền, vận động Hội viên phụ nữ giúp đỡ thanh thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật” đã xuất sắc dành giải nhất Hội thi Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ cơ sở giỏi năm 2018 và là đại diện của huyện Kim Sơn tham gia hội thi cấp tỉnh.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện.