Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019

Thứ năm, 22/08/2019 385 lượt xem

Hòa chung không khí kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019; trong 3 ngày 20, 21, 22/8, Huyện ủy Kim Sơn tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019 đối với các tiểu khu trên địa bàn huyện.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo chuyển biến về đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ cách mạng trong tình hình mới cho báo cáo viên cấp huyện là các đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn.

Tại hội thi năm 2019, các báo cáo viên sẽ lựa chọn nội dung dự thi theo các thể loại: Truyền đạt nghị quyết, thông tin thời sự, báo cáo chuyên đề. Mỗi thí sinh tham gia 3 phần thi. Phần thi thứ nhất: Soạn đề cương chuyên đề dự thi; phần thi thứ 2 là thi thuyết trình, trong phần này các thí sinh cần đảm bảo nội dung có tính khoa học, sáng tạo, có tính chiến đấu cao, đảm bảo tính thực tiễn và có định hướng tư tưởng tốt. Tại phần thi thứ 3, báo cáo viên trả lời câu hỏi do thành viên Ban giám khảo đặt  ra.

Điểm mỗi phần thi của báo cáo viên là trung bình cộng của tổng điểm các giám khảo, tổng số điểm của báo cáo viên đạt được là trung bình cộng điểm  của 3 phần thi. Kết thúc mỗi Cụm thi, Ban tổ chức đánh giá chung, việc xếp loại cụ thể cho từng thí sinh sẽ công bố vào buổi Tổng kết trao giải Hội thi cấp huyện.

Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2019 là đợt khảo sát toàn diện, đánh giá đúng thực chất năng lực, là đợt tập huấn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cao viên. Đồng thời, cổ vũ động viên hoạt động báo cáo viên trong huyện, qua đó tạo bước chuyển biến mạnh mẽ hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ báo cáo viên, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:

Tặng hoa lưu niệm cho các thi sinh tại Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện

Ban Giám khảo Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện năm 2019

Phần thi của các thí sinh được đầu tư kỹ lưỡng, đảm bảo nội dung có tính khoa học, sáng tạo

Quang cảnh Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp huyện tại Tiểu khu IV, V

Tin: Diệu Hoa, Ảnh: Nhóm phóng viên Đài  Truyền thanh