Hội Phụ nữ huyện chung tay phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ ba, 10/03/2020 423 lượt xem

Chủ động tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid 19, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã chỉ đạo Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức hoạt động truyền thông, dọn dẹp vệ sinh môi trường nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Theo đó, các hoạt động được hội phụ nữ các cấp hưởng ứng là dọn dẹp vệ sinh môi trường, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Phối hợp với Trạm y tế địa phương phát tờ rơi, tờ gấp cho hội viên phụ nữ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: đeo khẩu trang, hạn chế tập trung đông người, tự cách ly, khai báo kịp thời với cơ quan y tế nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đến cơ sở y tế kịp thời.

Dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm

Đặc biệt đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên nhóm zalo, facebook, email, 100% Hội LHPN các xã, thị trấn viết tin, bài tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện vệ sinh đường làng, ngõ xóm, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương, nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, loại trừ  các tác nhân gây bệnh trong điều kiện thời tiết giao mùa. Với những diễn biến phức tạp của bệnh Covid  - 19 như hiện nay, Ban thường vụ Hội liên hiệp phụ nữ huyện cũng yêu cầu các cơ sở hội không tổ chức các hoạt động tập trung trên 20 người để phòng tránh dịch bệnh, chung tay cùng cộng đồng hạn chế những ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 gây ra.

Tuyên truyền về virus Corona trên trang Facebook của Hội phụ nữ huyện.

Tin,ảnh: Diệu Hoa