Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạ ma tuý tại xã Định Hoá

Thứ năm, 20/09/2018 204 lượt xem

Ngày 19/9/2018, tại Hội trường Nhà văn hoá xã Định Hoá, Chi cục Phòng, chống tệ nạn xã hội tỉnh Ninh Bình phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho hơn 100 cán bộ và nhân dân xã Định Hoá.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được phổ biến Hiến pháp, các văn bản Luật và các chính sách pháp luật mới về công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, cập nhật thực trạng, tình hình tệ nạn ma túy hiện nay; được cung cấp các kiến thức chung về ma túy, nguyên nhân, cách nhận biết người nghiện ma túy “đá”, thông tin một số loại ma túy mới và tác hại của các chất ma túy đối với người sử dụng như heroin, thuốc lắc, ma tuý đá, tem giấy, bùa lưỡi...Với nhiều ví dụ, hình ảnh minh họa sinh động đã chuyển tải một cách chân thực và dễ hiểu nhất về tác hại của ma túy đối với con người.

Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng, hiểu biết pháp luật cho cán bộ và nhân dân trong xã; đồng thời tuyên truyền, vận động người thân, bạn bè và mọi người xung quanh tránh xa tệ nạn ma túy góp phần xây dựng xã hội lành mạnh, văn minh./.

Mai Thanh Lan – Công chức VHTT xã Định Hoá