Hội nghị tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017 – 2018), triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ X (2018 – 2019).

Thứ tư, 07/11/2018 284 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Kim Sơn đã tổ chức hội nghị tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017 – 2018) và triển khai Kế hoạch tổ chức Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ X (2018 – 2019).

Qua thời gian triển khai, cuộc thi sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của các trường học trong toàn huyện với tổng số 112  mô hình, sản phẩm dự thi, có 16 sản phẩm thân thiện với môi trường, 38 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, 25 sản phẩm đồ dụng dành cho học tập, 30 sản phẩm bảo vệ môi trường  và phát triển kinh tế và 3 phần mềm tin học. Với tinh thần khoa học, khách quan, trung thực và tinh thần trách nhiệm cao, ban giám khảo đã chọn ra giải nhất tập thể thuộc về trường THPT Bình Minh, giải nhất cá nhân thuộc về nhóm tác giả Hà Thiên Lý, Phan Văn Thủy – lớp 10 M, trường THPT Bình Minh với sản phẩm “Sử dụng ngôn ngữ lập trình Mathe Matia vào học tập Toán – Lý – Anh – Địa”.

Một trong những sản phẩm đạt giải tại cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng huyện Kim Sơn lần thứ IX (2017 – 2018)

Đồng chí Trần Thị Thu Hương – Bí thư huyện đoàn Kim Sơn trao thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao tại cuộc thi

Để khuyến khích các em học sinh tích cực học tập, hăng say sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ, phát huy tư duy nghiên cứu sáng tạo, hoàn thiện kỹ năng, tạo phong trào thi đua sôi nổi, xung kích đi đầu và phát huy sáng kiến, giải pháp nghiên cứu chế tạo các sản phẩm/mô hình mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn, Huyện Kim Sơn tiếp tục phát động Cuộc thi sáng tạo Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng lần thứ X (2018 – 2019). Đối tượng tham gia là tất cả các thanh, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện từ 6 đến 19 tuổi, có ngày sinh từ 31/7/2000 đến 31/7/2013, khuyến khích các em nhỏ tuổi hơn, vùng bãi ngang, xã khó khăn, tác giả dự thi có thể là cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể nhưng tối đa không vượt quá 5 người.

Thời gian tổ chức cuộc thi từ tháng 10/2018 đến 10/4/2019, các bài dự thi gửi về huyện Đoàn Kim Sơn. Ban tổ chức cuộc thi cấp huyện sẽ tổng hợp kết quả và báo cáo UBND huyện khen thưởng, lựa chọn mô hình/sản phẩm xuất sắc gửi về Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện