Hội nghị ký giao ước thi đua giữa thanh niên công an huyện và đoàn cơ sở

Thứ bảy, 26/01/2019 247 lượt xem

Chiều 24/1, tại trụ sở công an huyện đã diễn ra hội nghị ký giao ước thi đua giữa thanh niên công an huyện và đoàn cơ sở nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và các vi phạm về pháo dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, lực lượng công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn cơ sở, các trường THPT, trung tâm GDNN - GDTX trên địa bàn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm và đặc biệt vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị vẫn còn phổ biến. Nhất là những hành vi; không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang trên đường, phóng nhanh, vượt ẩu, rượt đuổi nhau, nô đùa trên đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ sảy ra tai nạn giao thông. Tết nguyên đán Kỷ Hợi sắp tới cũng là thời gian thanh niên, học sinh, sinh viên tập trung về quê ăn tết, lưu lượng người tăng đột biệt, tiềm ẩn những vấn đề phức tạp về TTATGT, nguy cơ cháy nổ và vi phạm quy định về pháo.

Trước tình hình đó, chi đoàn công an huyện và đoàn thanh niên cộng sản HCM các xã, thị trấn, các trường THPT, GDNN – GDTX huyện đã phối hợp tổ chức ký giao ước thi đua với 5 nội dung. Tập trung chủ yếu vào việc xây dựng “Cổng trường an toàn giao thông”, tổ chức cho đoàn viên thanh niên, học sinh ký cam kết không buôn bán vũ khí, vật liệu nổ, thả đèn trời trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội xuân 2019. Mỗi đoàn. Mỗi đoàn cơ sở thành lập và duy trì 1 đội hình thanh niên đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Tăng cường giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về luật an toàn giao thông, giữ gìn vệ sinh môi trường. Kịp thời nắm bắt, trao đổi thông tin về vi phạm trật tự, an toàn giao thông, các vi phạm buôn bán vũ khí, pháo, vật liệu nổ, từ đó có phương án xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng vi phạm của thanh thiếu niên trên địa bàn huyện, góp phần đón năm mới Kỷ Hợi vui tươi, an toàn, phấn khởi.

Các đơn vị ký giao ước thi đua

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện