Hội nghị giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2019

Thứ tư, 02/10/2019 357 lượt xem

Sáng 01/10, UBND huyện giao ban công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 3 tháng cuối năm 2019 với chủ tịch UBND các xã, thị trấn, trưởng các phòng chuyên môn, đơn vị sự nghiêp. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Đồng thời phát biểu, đóng góp ý kiến liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp, phòng chống dịch tả lợn châu Phi, vấn đề vệ sinh môi trường, công tác quản lý đất đai, rà soát hộ nghèo, chuẩn bị Diễn tập khu vực phòng thủ huyện, công tác tuyển quân năm 2020….

Các đại biểu đóng góp ý kiến

Theo dự thảo báo cáo, tình hình kinh tế huyện tăng trưởng ổn định, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được duy trì. Công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi được chỉ đạo quyết liệt. Phong trào xây dựng NTM được quan tâm, hiện địa phương đăng ký về đích NTM năm 2019 là xã Kim Định đã đạt 16/19 tiêu chí. Văn hóa, xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện; an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, công tác cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại tố cao được tập trung chỉ đạo, có chuyển biến.

Hội nghị cũng thẳng thắn, nhìn nhận những hạn chế, tồn tại, đó là; tính chủ động, quyết liệt trong thực hiện nhiệm vụ ở một số cơ quan, đơn vị chưa cao; công tác tham mưu, đề xuất còn lúng túng, chưa kịp thời. Công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực còn yếu, đặc biệt là lĩnh vực quản lý đất đai còn để xảy ra nhiều vi phạm. Tình trạng ô nhiễm môi trường như xả, vứt rác trên các dòng sông vẫn còn tái diễn. Việc xử lý các vi phạm liên quan đến cán bộ, công dân vi phạm Luật NVQS chưa quyết liệt, không dứt điểm, một số xã không hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2019, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo tập trung chỉ đạo song vẫn còn nhiều vụ việc phức tạp, tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm.

Từ clip do Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện thực hiện về thực trạng vệ sinh môi trường, lấn chiếm dòng sông, lề đường trên địa bàn tại hội nghị, đồng chí– Chủ tịch UBND huyện đã đề nghị các xã, thị trấn, nhất là 6 địa phương có sông Ân chảy qua địa phận cần tăng cường tuyên truyền, vận động, thay đổi nhận thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tháo dỡ lều, lán tạm đang tồn tại ven 2 bên bờ sông, lập lại kỷ cương, tạo vẻ đẹp cho dòng sông Ân, cho bộ mặt của huyện, nhiệm vụ này xong trước 3/10.

Bên cạnh 5 nhóm giải pháp về phát triển kinh tế xã hội 3 tháng cuối năm tập trung vào phát triển kinh tế; văn hóa xã hội; xây dựng chính quyền, cải cách hành chính, thanh tra, kiểm tra, phòng chống tham nhũng, lãng phí, công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tố cáo, khiếu nại; quốc phòng an ninh và công tác tổng kết, thi đua khen thưởng chuẩn bị cho kỳ họp cuối năm. Đồng chí chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm trước mắt:

Các cơ quan, đơn vị rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện những nhiệm vụ trong năm 2019, tiến tới hoàn thành chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp. Ngành nông nghiệp và các địa phương kiểm tra, thực hiện các giải pháp quyết liệt trong việc hạn chế sự lây lan của bệnh dịch Tả lợn châu Phi; chuẩn bị cho thu hoạch trà lúa mùa trung và điều tiết nước cho trà lúa mùa muộn. 5 xã trong diện sáp nhập thực hiện nghiêm Kế hoạch 163/ KH - UBND ngày 23/8/2019 của UBND huyện. Giải quyết dứt điểm những tồn tại về đất đai. Các công việc chuẩn bị cho Diễn tập khu vực phòng thủ huyện, công tác tuyển quân năm 2020.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã tổ chức chia tay Đồng chí Phạm Văn Đệ – nguyên huyện ủy viên, Chánh thanh tra huyện về nghỉ chế độ theo quy định của Nhà nước.

Tin, ảnh: Diệu Hoa – Đài truyền thanh huyện