Hội khuyến học xã Đồng Hướng tổ chức Đại hội khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Thứ năm, 25/04/2019 838 lượt xem

Ngày 24/4, Hội Khuyến học xã Đồng Hướng tổ chức Đại hội đại biểu Hội khuyến học xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. Ông Phạm Văn Hưng - chủ tịch Hội Khuyến học huyện dự Đại hội.

Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và các ngành đoàn thể, Hội khuyến học xã Đồng Hướng đã góp phần tích cực vào việc phát triển nền giáo dục, xây dựng xã hội học tập. Hội đã kết hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể, gia đình, nhà trường và xã hội nhằm đẩy mạnh phong trào khuyến tài, khuyến học và thúc đẩy xã hội hóa giáo dục tại địa phương.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ 2019-2024, Hội khuyến học xã Đồng Hướng khen thưởng 102 học sinh thi đỗ Đại học, hơn 300 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, 51 giáo viên tiêu biểu, tổng số tiền thưởng trên 24 triệu đồng. Tiêu biểu trong phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài của xã có thể nói đến dòng họ Hoàng xóm 4, chi hội Khuyến học xóm 4, xóm 12, gia đình ông Trần Đình Sơn xóm 6, gia đình ông Phạm Văn Định xóm 16. Việc tham gia xây dựng và ủng hộ quỹ cũng thường xuyên nhận được sự quan tâm của các tập thể, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn xã. Quỹ Khuyến học của xã được duy trì và phát triển với tổng số tiền trên 192 triệu đồng.

Đại hội đã tập trung thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển quỹ khuyến học từ xã đến thôn, xóm; tranh thủ sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để tăng thêm nguồn lực phát triển giáo dục; khuyến khích các mô hình gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học; tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc; Ban chấp hành hội và hội viên Hội quyến học xã tiếp tục thực hiện tốt quy chế tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động Hội.

Đại hội bầu ra 15 đồng chí vào BCH Hội Khuyến học xã, khóa V, nhiệm kỳ 2019 – 2014, bầu đại biểu đi dự Đại hội Hội khuyến học cấp trên.

BCH Hội Khuyến học xã Đồng Hướng khóa V, nhiệm kỳ 2019 -2024

Hội khuyến học xã Đồng Hướng là đơn vị thứ 12 của huyện tổ chức Đại. Đại hội khuyến học các cấp lần này là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng với sự nghiệp “trồng người”, là dịp để khẳng định quyết tâm của toàn thể hội viên, cán bộ Hội, phát huy thành tích, khắc phục khuyết điểm, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, xây dựng Hội vững mạnh; nâng cao chất lượng, hiệu quả sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, góp phần xây dựng huyện Kim Sơn trở thành một xã hội học tập nhằm nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự nghiệp phát triển huyện nhà ngày một văn minh, giàu đẹp.

Tin, ảnh: Diệu Hoa