Thứ tư, 23/01/2019 250 lượt xem

Chiều 21/01, Hội CCB huyện tổng kết công tác hội và phong trào thi đua năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Bám sát Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của hội cấp trên,  Hội CCB huyện đã triển khai nhiệm vụ chính trị và phong trào thi đua, chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, phối hợp hoạt động và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra.

Toàn cảnh hội nghị

Các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã làm tốt việc  tập hợp, đoàn kết, vận động các thế hệ CCB phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ xã hội chủ nghĩa, góp phần giữ vững ổn định ở cơ sở, 98% hội viên tham gia đẩy đủ các hội nghị học tập, quán triệt nghị quyết trong năm, tập trung  xây dựng tổ chức hội vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động. Triển khai có hiệu quả kế hoạch kiểm tra giám sát với 30 cơ sở hội, 186 chi hội và 81 tổ tiết kiệm vay vốn, kết nạp mới 221 hội viên mới.

Với phương châm “Thiếu cái gì, giúp cái đó”, các cấp hội CCB phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội tạo điều kiện về nguồn vốn vay cho hội viên. Làm tốt công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện.

Chung tay cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới và “toàn dân đoàn kết xây dựng văn hóa”, CCB các cấp đã tham gia vào những việc làm cụ thể, đăng ký hỗ trợ 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Có 20 hộ CCB hiến 300m2 đất, đóng 1.250 ngày công, 90 triệu đồng, tham gia bê tông hóa  6.500m đường thôn xóm, trồng 5.000 cây xanh, tham gia 950 công tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, ủng hộ 27 triệu đồng. Toàn hội duy trì 14 mô hình Dân vận khéo, giai đoạn 2016 – 2018, duy trì 8 mô hình trọng điểm và xây dựng thêm 3 mô hình mới, tự quản 10 tuyến sông dài trên 13km có hiệu quả.

Thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, Hội CCB các cấp trên địa bàn huyện đã chủ động ký kết chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể, xây dựng thế hệ trẻ giàu lòng yêu nước, có lý tưởng cách mạng, có lối sống đẹp, có bản lĩnh văn hóa con người VN  trong thời kỳ mới, nói chuyện truyền thống cho thế hệ trẻ với gần 3000 lượt thanh niên, học sinh tham gia.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội

Ký kết giao ước thi đua năm 2019

Tại hội nghị, đã có 11 tập thể và 22 cá nhân được khen thưởng. CCB huyện được Trung ương hội và UBND tỉnh tặng bằng khen. Nhân dịp này, hội CCB cũng phát động phong trào thi đua năm 2019 và tổ chức lễ ký giao ước thi đua.

Diệu Hoa- Đài Truyền thanh huyện Kim Sơn