Thứ bảy, 20/04/2024

Học sinh mầm non đi học trở lại từ ngày 1/3

Thứ ba, 02/03/2021 1092 lượt xem

Sau 1 thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các trường mầm non trên địa bàn huyện đã đón các bé đi học trở lại từ 01/3. Đây là lứa tuổi cần sự chăm sóc của người lớn. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh, các nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho các bé. Ngay đầu mỗi buổi học, giáo viên nhà trường đã đo thân nhiệt, hướng dẫn vệ sinh, sát khuẩn tay cho các bé, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng trường, không vào trong khuôn viên trường học. Nhà trường quán triệt cho cán bộ, giáo viên trong các buổi học thường xuyên hướng dẫn trẻ cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các vật dụng trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác.

Tại mỗi lớp học đều phải trang bị nước sát khuẩn cho giáo viên và trẻ trong thời gian ở trường. Bố trí đầy đủ nước uống cho trẻ, tuy nhiên các nhà trường cũng khuyến khích gia đình chuẩn bị nước uống cho trẻ, không dùng chung cốc uống nước, khăn lau và các vật dụng cá nhân khi ở trường. Thông tin đến 100% phụ huynh học sinh về trách nhiệm của phụ huynh trong công tác phối hợp theo dõi, quản lý, chăm sóc con em mình, nếu trẻ có các biểu hiện như sốt, ho, khó thở cần cho trẻ nghỉ tại nhà theo dõi và báo cho cơ quan y tế khi cần thiết.

Hà Trang