Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 13/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Hiệu quả phong trào “Học sinh 3 tốt”

Thứ ba, 26/09/2023 453 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Phong trào “Học sinh 3 tốt” trong học sinh khối THPT được Huyện đoàn Kim Sơn đẩy mạnh, triển khai thực hiện với các tiêu chí thi đua cụ thể, phù hợp với từng đối tượng học sinh. Qua phong trào góp phần tạo động lực cho học sinh rèn luyện, phấn đấu toàn diện trên các mặt ở môi trường giáo dục.

 

Trong năm học 2022-2023, phong trào “Học sinh 3 tốt” được Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục triển khai rộng rãi trong học sinh THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên. Từ đó, các đoàn trường đã chủ động xây dựng những tiêu chí “Học sinh 3 tốt” (đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt) phù hợp với tình hình, thực tiễn của địa phương, đơn vị. Lấy đó làm những mục tiêu, định hướng cho học sinh tham gia phong trào và tạo môi trường để học sinh rèn luyện, phấn đấu đạt danh hiệu.

Các tiêu chí học sinh 3 tốt

 

Ban Thường vụ Huyện đoàn đã đẩy mạnh triển khai các hoạt động chương trình bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú phù hợp với tình hình, đáp ứng được nguyện vọng của các em học sinh. Đã có nhiều tấm gương học sinh vượt khó học giỏi, tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, năng nổ tham gia các phong trào tình nguyện như chiến dịch Hoa phượng đỏ, tiếp sức mùa thi, tham gia các đội hình thanh niên tình nguyện... Qua đó, nhiều em đã trưởng thành trong môi trường rèn luyện trên và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn là học sinh.

 

Năm học 2022 - 2023, Huyện đoàn Kim Sơn đã gửi 03 hồ sơ đề nghị Tỉnh Đoàn xét tặng danh hiệu, vinh dự cả 03 học sinh tiêu biểu này đều được Tỉnh Đoàn công nhận và khen tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh.

Các học sinh được khen tặng học sinh 3 tốt cấp Tỉnh

 

Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh là sự động viên bước đầu để các bạn học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, lớp. Những kết quả đạt trên đã đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của tổ chức Đoàn trong trường học, trở thành động lực và tiền đề quan trọng để tuổi trẻ toàn huyện tiếp tục thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ đã đề ra trong nghị quyết đại hội Đoàn các cấp. Đồng thời, thực hiện hiệu quả việc xây dựng môi trường giáo dục học sinh một cách toàn diện, vun đắp lý tưởng, rèn luyện đạo đức, tác phong, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong học sinh.

 

                                                              Bảo Châu

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1832566

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 171