Thứ sáu, 30/04/2021 518 lượt xem

Nhằm thống nhất chỉ tiêu về số lượng, nhu cầu tổ chức, biên chế, sắp xếp các đơn vị dự bị động viên, chuyên nghiệp quân sự, chủng loại phương tiện kỹ thuật dự bị. Sáng 29/4, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị Hiệp đồng về chỉ tiêu kế hoạch xây dựng, huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên (DBĐV) năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, công tác dự bị động viên được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm. Ban CHQS huyện đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị hiệp đồng chặt chẽ về nhu cầu quân số, số lượng đơn vị, địa bàn, phương thức giao nhận quân để tổ chức biên chế, sắp xếp quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị vào các đơn vị DBĐV theo chỉ tiêu đảm bảo số lượng, chất lượng tốt. Tổ chức kiểm tra sẵn sàng động viên, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hoàn thành chỉ tiêu được giao. Kết quả huấn luyện hằng năm 100% đạt yêu cầu, trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt 76,2%. Xây dựng lực lượng DBĐV ngày càng đi vào nề nếp, chất lượng, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, xử lý các tình huống xảy ra trên địa bàn và tham gia phát triển kinh tế, xã hội của địa phương đạt được hiệu quả thiết thực.

Năm 2021, Ban CHQS huyện tiếp tục hiệp đồng chỉ tiêu xây dựng, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên theo đúng quy định về quy mô, loại hình tổ chức, số lượng đơn vị dự bị động viên và quy định thực hiện động viên trong từng trạng thái sẵn sàng chiến đấu với các đơn vị đầu mối là: Lữ đoàn 368, Quân đoàn 1; Lữ đoàn 239, Binh chủng Công binh; Trung đoàn BB 855, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình; Đồn Biên phòng Kim Sơn, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh; Lữ đoàn thông tin 598, tập đoàn Công nghệ viễn thông Quân đội.

Các ý kiến tại hội nghị

Hội nghị đã thống nhất chỉ tiêu, phương pháp, thời gian giao nhận nguồn DBĐV năm 2021. Trong quá trình huấn luyện cũng như trong tiếp nhận và giao nguồn, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện đề nghị các đơn vị thực hiện nghiêm túc về quân số, thời gian, chất lượng, đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, phương tiện và vũ khí, trang bị.

Đại diện các đơn vị ký biên bản hiệp đồng

Cũng tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và đại diện chỉ huy các đơn vị nhận nguồn đã ký biên bản hiệp đồng thực hiện chỉ tiêu về kế hoạch xây dựng, huy động, tiếp nhận lực lượng dự bị động viên năm 2021.