Hiệp đồng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2021

Thứ tư, 28/04/2021 307 lượt xem

Sáng 28/4, UBND huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN); phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2021 đối với các đơn vị quân đội được tăng cường và đứng chân trên địa bàn huyện. Đồng chí Trần Anh Khiêm – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tích cực, chủ động tham mưu cho UBND huyện xây dựng kế hoạch, làm tốt công tác chuẩn bị về lực lượng, phương tiện, vật chất, trang bị; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị Quân đội được tăng cường, các ban, ngành của huyện và các địa phương tổ chức sơ tán, chằng, chống, gia cố các công trình, kho tàng, doanh trại, đê, kè, cống… Do vậy, trong năm qua trên địa bàn huyện không xảy ra các vụ cháy nổ, cháy rừng, sập đổ công trình, đảm bảo tuyệt đối về mọi mặt, giảm thiểu thiệt hại về người, phương tiện, vật tư, tài sản của nhà nước và nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ PCTT&TKCN.

Theo dự báo, tình hình thời tiết năm 2021 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Xuất hiện những hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bất thường, tạo ra những nguy hiểm cho ngư dân làm ăn trên các lồng bè, tàu thuyền hoạt động trên biển và khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Đại diện Ban CHQS huyện trình bày Kế hoạch hiệp đồng PCTT & TKCN; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2021

Để thực hiện hiệu quả công tác PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2021, huyện Kim Sơn tiếp tục thực hiện hiệp đồng với các đơn vị quân đội, gồm: Trường Quân sự, Quân đoàn 1; Đồn Biên phòng Kim Sơn; Hải đội 2 Biên phòng; Đơn vị 1080, Quân đoàn 1; Trung tâm Viettel Kim Sơn và Bệnh viện Đa khoa huyện. Theo nội dung hiệp đồng, khi xảy ra bão lụt, các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương tham gia PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập tại khu vực trọng điểm như: Tuyến đê biển BM3; Kè Hữu vạc cấp III trên đê Hữu Vạc; Kè Hữu vạc cấp IV trên đê Hữu Vạc; Kè Xuân Đài trên đê Hữu Đáy; cống Lạc Thiện 1... Đồng thời sẵn sàng lực lượng tham gia ứng cứu và di dân 3 xã vùng ven biển, từ đê BM2 ra đến Cồn Nổi và các mục tiêu cháy nổ, sập đổ công trình.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết biên bản hiệp đồng

Tại Hội nghị, UBND huyện, các đơn vị Quân đội ký kết Hiệp đồng tham gia PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2021.