Thứ hai, 02/01/2023 379 lượt xem

Sáng 30/12, Ban CHQS huyện tổ chức Hiệp đồng giao nhận quân và huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị, phương tiện kỹ thuật dự bị năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2022, Ban CHQS huyện Kim Sơn đã thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân và công tác xây dựng, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị. Công tác hiệp đồng giao nhận quân với các đơn vị được triển khai hiệu quả, thống nhất, tạo sự gắn kết, đồng thuận, nhất trí cao giữa địa phương giao quân với các đơn vị nhận quân; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao. Công tác xây dựng, huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị từng bước đi vào nền nếp, có chiều sâu và đạt được những kết quả thiết thực. Các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và quân nhân dự bị. Cơ quan quân sự địa phương và các đơn vị nhận nguồn động viên đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý, xây dựng kế hoạch, tổ chức hiệp đồng, phúc tra nắm nguồn và triển khai thực hiện đúng, đủ nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện, diễn tập, kiểm tra sẵn sàng động viên quân nhân dự bị. Các địa phương, đơn vị đã thực hiện, bảo đảm đúng đủ các chế độ chính sách cho quân nhân dự bị, gia đình quân nhân dự bị và làm tốt công tác hậu phương Quân đội.

Năm 2023, huyện Kim Sơn được cấp trên giao chỉ tiêu tuyển chọn 287 thanh niên và giao cho các đơn vị là: Lữ đoàn 144, Bộ Tổng tham mưu; Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng; Trường Cao đẳng Trinh sát, Tổng cục 2, Bộ Quốc phòng; Trung đoàn 209, Sư đoàn 312, Quân đoàn 1; Trung đoàn 2, Sư đoàn 395, Quân khu 3, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bộ CHQS tỉnh và Bộ Công an.

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị

Để công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo chất lượng, đủ chỉ tiêu, đúng thời gian quy định, tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung, thời gian, phương pháp thâm nhập, chốt quân số, bàn giao hồ sơ theo quy định đối với công tác giao, nhận quân, nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện quân nhân dự bị năm 2023... qua đó tạo sự thống nhất chặt chẽ về phương pháp tổ chức thực hiện, đảm bảo giao quân đủ 100% chỉ tiêu. Theo kế hoạch, Lễ giao quân dự kiến vào ngày 06/02/2023 (tức ngày 16 tháng giêng năm Quý Mão 2023).