Hiệp đồng công tác PCTT&TKCN năm 2019

Thứ năm, 09/05/2019 399 lượt xem

Sáng 8/5/2019, tại phòng họp số 1, UBND huyện tổ chức Hội nghị hiệp đồng công tác PCTT&TKCN; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019 đối với các đơn vị quân đội được tăng cường và đứng chân trên địa bàn huyện và Sơ kết 5 năm (2015 - 2019) về thực hiện NQ 689 – NQTW của Quân ủy Trung ương về phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng chí Đoàn Kim Ly – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị

Là huyện đồng bằng ven biển, đặc điểm địa hình và thủy thế khác nhau, hằng năm Kim Sơn thường xuyên phải chịu ảnh hưởng của bão biển, lũ sông và khi xả lũ. Những năm gần đây, tình hình thiên tai, sự cố cả nước nói chung, huyện Kim Sơn nói riêng tiếp tục gia tăng, diễn biến phức tạp, có nhiều biểu hiện cực đoan, bất thường, gây hậu quả nặng nề về mọi mặt. Thực hiện Nghị quyết 689 NQ/ QUTW của Quân ủy Trung ương về phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, cứu hộ cứu nạn đến năm 2020 và những năm tiếp theo, trong 5 năm từ năm 2015 – 2019, Ban CHQS huyện đã phối hợp, huy động các lực lượng, phương tiện tham gia giúp địa phương và nhân dân phòng chống, khắc phục hậu quả của mưa bão như; sơ tán nhân dân, di chuyển tài sản ra khỏi vùng có nguy cơ ngập lụt, vùng mất an toàn; khắc phục sạt lở, mạch đùn sủi, nước tràn qua các tuyến đê, giúp nhân dân thu hoạch nông sản ngập úng, huy động 3.475 lượt người, 127 lượt phương tiện các loại cùng nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Theo dự báo, tình hình thời tiết năm 2019 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Xuất hiện những hiện tượng thời tiết nguy hiểm, bất thường tạo ra những nguy hiểm cho ngư dân làm ăn trên các lồng bè, tàu thuyền hoạt động trên biển và khó khăn cho công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố xảy ra.

Đại diện Ban CHQS huyện trình bày Kế hoạch hiệp đồng PCTT & TKCN; phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019

Để thực hiện hiệu quả công tác PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019, huyện Kim Sơn tiếp tục thực hiện hiệp đồng với 6 đơn vị quân đội và Bệnh viện Đa khoa huyện, tổng số hơn 450 người thuộc: Quân đoàn 1, Quân khu 3, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Viettel Kim Sơn và Bệnh viện Đa khoa huyện. Theo nội dung hiệp đồng, khi xảy ra bão lụt, các đơn vị tổ chức lực lượng, phương tiện cơ động kịp thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của địa phương tham gia PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập tại khu vực trọng điểm như: Tuyến đê biển BM2, BM3; Tuyến đê Hữu Đáy, đê Tả Vạc; kè Chính Tâm, cống Chất Thành, cống Lạc Thiện 1, cống Tùng Thiện... Đồng thời sẵn sàng lực lượng tham gia ứng cứu và di dân vùng bãi bồi ven biển và các mục tiêu cháy nổ, sập đổ công trình.

Đại diện các đơn vị tham gia ký kết biên bản hiệp đồng

Tại Hội nghị, UBND huyện, các đơn vị Quân đội ký kết Hiệp đồng tham gia PCTT&TKCN, phòng chống cháy nổ, cháy rừng, cứu sập năm 2019.

Tin, ảnh: Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện