Thứ sáu, 15/02/2019 292 lượt xem

Chiều 12/2, HĐNVQS huyện tổ chức hội nghị triển khai 1 số nhiệm vụ cấp bách trong công tác tuyển quân đối với các xã, thị trấn. Đồng chí Đỗ Hùng Sơn - chủ tịch UBND huyện, chủ tịch HĐNVQS chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019 tiếp tục là năm khó khăn đối với huyện Kim Sơn với chỉ tiêu quân số giao tăng (355 thanh niên, trong đó 340 thanh niên chính thức,15 thanh niên dự phòng). Tính đến 12/2/2019 (tức ngày mùng 8 tháng Giêng), tổng số thanh niên đủ điều kiện sức khỏe, tiêu chuẩn chính trị nhập ngũ vào quân đội qua các đợt khám theo kế hoạch và khám bổ sung là 320 thanh niên, hiện đang thiếu so với chỉ tiêu giao 20 thanh niên chính thức, 15 thanh niên dự phòng. Đã có 13 đơn vị đạt và vượt chỉ tiêu giao quân như Chính Tâm, Định Hóa, Văn Hải, Cồn Thoi, Kim Đông. 14 đơn vị chưa hoàn thành chỉ tiêu và thiếu trên 3 thanh niên, là: Ân Hòa, Hùng Tiến, Như Hòa, Quang Thiện, Kim Chính, Yên Mật, Lưu Phương, Kim Hải.

Các đại biểu đã thắng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế ảnh hướng đến công tác tuyển quân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thắng thắn chỉ ra những khó khăn, hạn chế ảnh hướng đến công tác tuyển quân. Đó là việc chỉ tiêu giao cho Kim Sơn năm sau luôn cao hơn năm trước, trong khi đó thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng đông, nhiều thanh niên đi làm ăn xa, vắng mặt dài ngày tại địa phương, số còn lại do nhận thức của một bộ phận thanh niên và gia đình về việc tham gia nghĩa vụ quân sự còn chưa đầy đủ dẫn đến không đủ nguồn xét tuyển; bên cạnh đó còn một số trường hợp có biểu hiện trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Những ngày trước tết Nguyên đán Kỷ Hợi cho đến nay, huyện và các xã, thị trấn làm tốt chính sách hậu phương quân đội, huyện thành lập nhiều đoàn đến thăm gia đình tân binh có hoàn cảnh khó khăn, các địa phương đều tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên đã trúng tuyển. Đối với các xã, thị trấn hiện đang thiếu quân, huyện thành lập 2 đoàn công tác liên ngành xuống làm việc, tìm giải pháp khắc phục khó khăn.

Đồng chí Ngô Văn Tuyến – TVHU- Trưởng ban dân vận huyện ủy- Kiêm Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Truởng đoàn kiểm tra công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ tại xã Yên Mật

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đỗ Hùng Sơn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đề nghị từ nay đến ngày giao, nhận quân, các địa phương quản lý tốt quân số, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền tạo sự yên tâm đối với thanh niên và gia đình thanh niên trước ngày hội tòng quân, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho lễ giao nhận quân năm 2019.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện