HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XX

Thứ tư, 21/12/2022 401 lượt xem

Sáng 21/12, HĐND xã Tân Thành tổ chức Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Các đại biểu dự kỳ họp

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của Đảng uỷ, HĐND, UBND xã, sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân, Tân Thành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Kinh tế tăng trưởng ổn định. Tổng giá trị sản xuất đạt trên 300 tỷ đồng. Sản lượng thịt lợn hơi xuất chuồng đạt 146 tấn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu đồng/năm. Thu ngân sách đạt trên 14 tỷ đồng…; nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; sản xuất tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ được duy trì, hạ tầng cơ sở được đầu tư; văn hoá xã hội có tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm; đời sống nhân dân ổn định; an ninh, quốc phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đi vào nề nếp, đáp ứng yêu cầu. Hoàn thành 11/11 chỉ tiêu năm 2022, trong đó có 4 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.

Trong năm, HĐND xã đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai, tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác đề ra theo đúng kế hoạch. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân được gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời theo đúng quy định.

Quang cảnh kỳ họp

Năm 2023, là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm bản lề thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 với nhiều thuận lợi và thách thức đan xen, là năm xã phẩn dấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tân Thành xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cụ thể: Thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ gắn với nâng cao chất lượng, giá trị nông sản; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 26/6/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị gắn với tăng cường quản lý đầu tư và xử lý nợ xây dựng cơ bản; tập trung giải quyết các vấn đề về đất đai, môi trường; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử. Thực hiện tốt các chính sách an sinh, phúc lợi xã hội; chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; củng cố quốc phòng, an ninh, ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội; duy trì nền nếp, giải quyết hiệu quả đơn thư khiếu nại, tố cáo; thực hiện nghiêm quy định về thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phi, tiêu cực; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tiến Hải