HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ Năm, HĐND xã khóa XX

Thứ tư, 29/06/2022 417 lượt xem

Sáng 28/6, HĐND xã Tân Thành tổ chức Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Báo cáo phát triển kinh tế xã hội của địa phương 6 tháng đầu năm do đồng chí Trịnh Quang Đang – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày nêu rõ: 6 tháng đầu năm, với sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, các cấp và các tầng lớp nhân dân trong xã, Tân Thành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Kinh tế tăng trưởng ổn định, xã thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch Covid 19. Năng suất lúa vụ đông xuân ước đạt 65 tạ/ha, xã đã mở rộng diện tích lúa chất lượng cao. Công tác phòng chống dịch cho đàn gia súc gia cầm được tập trung thực hiện. TTCN, dịch vụ duy trì ổn định. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải có chuyển biến tích cực. Xã đôn đốc, hướng dẫn các xóm đủ điều kiện đăng ký xây dựng xóm nông thôn mới kiểu mẫu, đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. ANCT – TTATXH được đảm bảo. Xã tập trung chỉ đạo xây dựng chính quyền, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân khi đến làm thủ tục hành chính.

Đồng chí Trịnh Quang Đang – Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022

Đồng chí Trần Văn Phường – Phó Chủ tịch HĐND  xã trình bày báo cáo công tác của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm 2022

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe Thường trực HĐND xã trình bày báo cáo công tác của Thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ Năm HĐND xã và một số báo cáo quan trọng khác.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết liên quan phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Mai Hoa