HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ chín, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ ba, 30/06/2020 324 lượt xem

Sáng 29/6/2020, TT HĐND xã Tân Thành tổ chức kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND xã đã thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền, tiến hành miễn nhiệm, bầu các chức danh: Chức danh Phó chủ tịch HĐND xã, Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND xã, Chủ tịch UBND xã và Ủy viên UBND xã.

Với tinh thần dân chủ, đúng luật, kỳ họp đã bầu ông Trần Văn Phường – Chủ tịch MTTQVN xã giữ chức Phó Chủ tịch HĐND, ông Trịnh Quang Đang – Phó chủ tịch HĐND bầu giữ chức Chủ tịch UBND, ông Phạm Minh Toản – giữ chức Trưởng Ban KT – XH HĐND xã, ông Bùi Quốc Phương – Trưởng Công an xã được bầu chức danh Ủy viên UBND xã. Các chức danh HĐND, UBND và các ban của HĐND xã Tân Thành nhiệm kỳ 2016 - 2021 được bầu đều trúng cử với số phiếu tán thành cao.

Đồng chí Nguyễn Đức Huân – Chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng các đại biểu trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND xã

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại kỳ họp, ông Trần Văn Phường - Phó Chủ tịch HĐND xã và ông Trịnh Quang Đang - Chủ tịch UBND xã bày tỏ niềm vinh dự, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ, quyền hạn được giao, ra sức phấn đấu tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết, phục vụ Đảng, phục vụ nhân dân, thực hiện có hiệu quả các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của HĐND.

Tiếp đó, kỳ họp nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020. Báo cáo nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm, cùng với các địa phương trong huyện, Tân Thành đã thực hiện tốt công tác phòng chống đại dịch Covid 19 và phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm; kinh tế phát triển ổn định, sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất lúa vụ đông xuân ước đạt 71,6 tạ/ha. Các hoạt động sản xuất TTCN, dịch vụ trên địa bàn được duy trì ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt trên 12,8 tỷ đồng, bằng 235% kế hoạch năm. Công tác vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải có chuyển biến tích cực. Công tác ANCT – TTATXH được đảm bảo, không để xẩy ra các vụ việc vi phạm lớn.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe một số báo cáo quan trọng khác và thông qua Nghị quyết về công tác nhân sự và 6 Nghị quyết về việc phát triển KT- XH của địa phương.

Một số hình ảnh tại Kỳ họp:

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Bỏ phiếu bầu các chức danh tại kỳ họp