Thứ sáu, 29/03/2024

HĐND xã Kim Chính tổ chức kỳ họp thứ Sáu, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu, 23/12/2022 343 lượt xem

Ngày 21/12/2022, HĐND xã Kim Chính khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ Sáu, kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 là kỳ họp quan trọng. Những vấn đề được xem xét, thảo luận và quyết định tại Kỳ họp lần này là cơ sở cho việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2023 và những năm tiếp theo. Qua đó góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả, công tác quản lý, điều hành của chính quyền, tạo chuyển biến tích cực trong thực thi công vụ, trong việc cải cách thủ tục hành chính, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm 2022 của Tỉnh ủy, Huyện uỷ từ đó xác định chủ đề của xã đó là “Nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới”.

Thực hiện nhiệm vụ năm 2022 trong điều kiện nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tác động của đại dịch COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Song, kinh tế - xã hội của xã Kim Chính trong năm 2022 vẫn cơ bản ổn định và đạt được những kết quả quan trọng. Tổng diện tích gieo cấy năm 2022 là 920,94 ha, tổng sản lượng ước đạt 5.433 tấn, sản xuất tiểu thủ công nghiệp tiếp tục được khuyến khích phát triển, giá trị sản xuất CN-TTCN năm 2022 ước đạt 185 tỷ đồng; chăn nuôi thú y, công tác phòng chống thiên tai được chú trọng; công tác xây dựng Nông thôn mới được quan tâm, tiếp tục đầu tư xây dựng và nâng cấp cơ sở hạ tầng để nâng cao chất lượng các chỉ tiêu, tiêu chí, từng bước nâng cao về chất lượng, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM nâng cao vào năm 2023. Trong năm 2022 đơn vị xóm 6 được UBND huyện Kim Sơn công nhận xóm đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; công tác vệ sinh môi trường được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức, 14/14 xóm ký hợp đồng thu gom rác thải với trung tâm vệ sinh môi trường huyện Kim Sơn. Công tác quân sự, quốc phòng địa phương được thực hiện tốt, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu giao quân, an ninh chính trị được đảm bảo. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được quan tâm, đời sống nhân dân được nâng lên. Trong năm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và tuyên truyền các ngày lễ lớn của dân tộc, tổ chức thành công Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IV, thực hiện  tốt công tác giảm nghèo và các chế độ chính sách đối với người có công đảm bảo đúng đối tượng, năm 2022 trên địa bàn xã còn 80 hộ nghèo và 87 hộ cận nghèo; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác phòng, chống dịch Covid-19 chỉ đạo quyết liệt, trong năm đã tiêm 22.765 mũi vắc xin phòng Covid-19 cho nhân dân; công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp, đảm bảo cho việc dạy và học, dùy trì và giữ vững trường chuẩn quốc gia.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ Sáu, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các nội dung chương trình của kỳ họp. 100% đại biểu HĐND xã đã nhất trí biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết quan trọng của HĐND xã.

Trần Hạnh – xã Kim Chính