GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA QUYẾT THẮNG

Thứ sáu, 27/04/2018 481 lượt xem

Với nhiệm vụ của Phó tham mưu trưởng, Thiếu tá Đỗ Ngọc Minh - Ban CHQS huyện Kim Sơn luôn ra sức phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền anh được Bộ CHQS tỉnh và UBND huyện tặng bằng khen, giấy khen về thành tích xuất sắc trong rèn luyện, công tác

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Thượng Kiệm, có cha và anh trai là quân nhân, khi còn ngồi trên ghế trường  THPT, anh Đỗ Ngọc Minh luôn mang ước mơ được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh áo lính. Sau khi học xong cấp 3, ước mơ của anh trở thành hiện thực khi nhận được giấy báo trúng tuyển vào trường Sỹ Quan Đặc Công.

Trong môi trường Đại học, anh Minh đã nỗ lực học tập, rèn luyện. Từ những thành tích đạt được trên ghế nhà trường, anh được lệnh về công tác tại Trung đoàn 113 Binh chủng Đặc công.Đến năm 2009, anh Đỗ Ngọc Minh chuyển về công tác tại Ban CHQS huyện Kim Sơn, biên chế chức danh Trợ lý quân lực với nhiệm vụ chính là tham mưu cho Đảng ủy, chỉ huy và hướng dẫn Ban CHQS các xã, thị trấn thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ hàng năm.

Với tình hình chung là thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ trong diện miễn, tạm hoãn gọi nhập ngũ nhiều, trình độ văn hóa của thanh niên ở một số xã còn thấp; nhận thức của một bộ phận thanh niên về nghĩa vụ, trách nhiệm trong thực hiện Luật NVQS chưa cao, Thiếu tá Minh đã chủ động học hỏi từ lãnh đạo, đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm, tích cực học tập, nghiên cứu tài liệu, tìm ra hướng tham mưu tốt nhất. Anh thường xuyên sâu sát cơ sở, phối hợp với các xã, thị trấn nắm chắc địa bàn, có hướng tuyên truyền, vận động từng đối tượng, từng gia đình về thực hiện luật NVQS góp phần hoàn thành chỉ tiêu giao quân của địa phương.

Anh tự nhủ bản thân phải thực sự gương mẫu, tích cực học tập, rèn luyện.Nắm chắc nhiệm vụ, đoàn kết thống nhất, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp trong công việc; quan tâm hướng dẫn, giúp đỡ cán bộ rèn luyện phương pháp, tác phong làm việc khoa học, hiệu quả; thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở cán bộ trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm theo kế hoạch, đúng ý định của người chỉ huy, đạt hiệu quả cao góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh.

Ngoài việc hoàn thành tốt nhiệm vụ đơn vị giao phó, Thiếu tá Đỗ Ngọc Minh luôn hoàn thành các chỉ tiêu thi đua do đơn vị và cấp trên phát động, gương mẫu chấp hành và vận động gia đình chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước và địa phương. Nhận xét về thiếu tá Minh, Thượng tá Tô Văn Hà – chính trị viên BCH Quân sự huyện Kim Sơn cho biết: “Là cán bộ trẻ, được đào tạo cơ bản trong quân đội, đồng chí Thiếu tá Đỗ Ngọc Minh luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, lối sống lành mạnh, giản dị, phẩm chất đạo đức tốt; đoàn kết với đồng nghiệp trong đơn vị. Trong công tác, đồng chí chịu khó nghiên cứu học hỏi, cầu tiến bộ; có phương pháp, tác phong công tác tốt, nhiệt tình, trách nhiệm, các nhiệm vụ được giao đều hoàn thành tốt và tích cực tham gia các phong trào của đơn vị, địa phương”.
Với nỗ lực, cố gắng của bản thân, thiếu tá Đỗ Ngọc Minh được Đảng ủy, chỉ huy Ban chỉ huy quân sự huyện Kim Sơn ghi nhận, tin tưởng, đồng đội tin yêu. Trong 3 năm liền ( 2011- 2013) được tặng danh hiệu “ Chiến sỹ thi đua” cấp cơ sở, Bộ Quốc phòng, BCH Quân sự tỉnh, UBND huyện Kim Sơn tặng Bằng khen và nhiều giấy khen trong thực hiện các nhiệm vụ.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện