Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ bảy, 13/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Giao lưu “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ”

Thứ hai, 16/10/2023 282 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 16/10, tại trường Mầm non Hoa Hồng Phát Diệm , Phòng GD&ĐT huyện tổ chức Chương trình Giao lưu “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ” cấp học Mầm non huyện Kim Sơn, năm học 2023-2024. Dự chương trình giao lưu có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo ngành Giáo dục đào tạo tỉnh và huyện.

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng chương trình giao lưu “Dinh dưỡng với sức khỏe trẻ thơ”.

Tham gia buổi giao lưu, mỗi trường thành lập 01 đội gồm 10 thành viên bao gồm: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nấu ăn, phụ huynh và các cháu độ tuổi mầm non. Các đội đã thực hiện 4 phần nội dung: Tuyên truyền, kiến thức, chung sức và thực hành.

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi thực hành của Trường mầm non Hoa Hồng.

Dinh dưỡng chiếm một vai trò quan trọng trong việc hình thành, phát triển thể chất và đảm bảo sức khỏe con người. Ở mỗi giai đoạn, nhu cầu dinh dưỡng sẽ khác nhau, tuy nhiên nó có vai trò đặc biệt quan trọng trong những năm đầu đời của trẻ. Đối với giáo dục mầm non, công tác nuôi dưỡng là một nhiệm vụ chính bắt buộc trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non và trở thành một tiêu chí đánh giá chất lượng của nhà trường.

Giao lưu dinh dưỡng là cơ hội để cán bộ, giáo viên, cô nuôi các trường mầm non kết nối, trao đổi kinh nghiệm về công tác tổ chức ăn bán trú; tăng cường sự trải nghiệm các hoạt động, các kỹ năng cho trẻ, tạo điều kiện cho trẻ tham gia các hoạt động tập thể. Từ đó giúp trẻ năng động, tự tin và có kỹ năng sống cần thiết cho trẻ. Đây cũng là sân chơi bổ ích cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, phụ huynh, phát huy tính sáng tạo, đúc kết kinh nghiệm, giao lưu trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; Tăng cường sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ em trong độ tuổi mầm non, góp phần thay đổi nhận thức, thói quen tốt trong nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi con đến trường.

                                    Diệu Hoa

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1832428

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 33