Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện chúc tết HĐND-UBND huyện

Thứ ba, 29/01/2019 269 lượt xem

Nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, sáng 28/01, Đoàn giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện do Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban trị sự GHPG Việt Nam tỉnh, trưởng ban trị sự GHPGVN huyện làm trưởng đoàn đã đến chúc Tết lãnh đạo HĐND-UBND huyện. Tiếp đón đoàn về phía huyện có Đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện; đại diện thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện.

Đoàn giáo hội PGVN huyện chúc Tết lãnh đạo HĐND-UBND huyện

Đại biểu đại diện Giáo hội Phật giáo huyện đều bày tỏ sự tin tưởng các chủ trương của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước đã tạo điều kiện thuận lợi cho Phật giáo hoạt động tuân thủ pháp luật, đúng hiến chương và tôn chỉ hành đạo của đạo Phật. Nhân dịp xuân Kỷ Hợi 2019, GHPGVN huyện chúc các đồng chí lãnh đạo cùng gia đình và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức HĐND-UBND huyện đón Tết vui vẻ, đầm ấm, năm mới gặp nhiều may mắn.

Đ/c Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của Giáo hội PGVN huyện và gửi lời chúc tăng ni, Phật tử trên địa bàn huyện đón một mùa Xuân ấm áp

Nhân dịp này, thay mặt HĐND–UBND huyện, đồng chí Đỗ Hùng Sơn, Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội, những thành tựu huyện nhà đạt được trong năm 2018 trên tất cả các lĩnh vực. Huyện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/16 chỉ tiêu chủ yếu; nhiều chỉ tiêu đã vượt, tiệm cận với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 23. Trong đó nổi bật là: Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 7,51 %, vượt kế hoạch; sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất trung bình cả năm ước đạt 61,75 tạ/ha/vụ; tổng sản lượng thủy, hải sản đạt 26.005 tấn; công tác xây dựng Nông thôn mới được tập trung chỉ đạo, đến nay số xã đạt chuẩn nông thôn mới đạt 64%. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt 261,8 tỷ đồng (đạt 172,4 % dự toán). Kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; văn hóa xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ổn định, an ninh, quốc phòng, biên phòng được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo… Trong kết quả chung của huyện có sự đóng góp rất lớn của các Thượng tọa, hòa thượng, tăng ni và bà con Phật tử. Đặc biệt, các chùa trên địa bàn huyện đã thực hiện hiệu quả việc vận động bà con Phật tử tham gia tích cực trong công tác VSMT, khơi thông dòng chảy các con sông, trồng nhiều cây xanh, góp phần làm cho huyện nhà xanh, sạch, đẹp. Nhấn mạnh, trong năm 2019 huyện nhà kỷ niệm 190 năm thành lập huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn Giáo hội PGVN huyện vận động bà con Phật tử tham gia sự kiện, đồng thời tiếp tục sống “Tốt đời đẹp đạo”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế, cùng chính quyền các cấp xây dựng huyện Kim Sơn ngày một giàu đẹp. Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng chí chủ tịch UBND huyện chúc các vị Thượng tọa, hòa thượng, tăng ni, Phật tử trên địa bàn huyện đón một mùa xuân mới ấm áp./.

Trần Hằng – Đài truyền thamh huyện