Giao ban UBND huyện phiên thường kỳ tháng 11

Thứ ba, 30/11/2021 294 lượt xem

Chiều 29/11/2021, UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 11, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 12. Đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Dự thảo báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 11, nhiệm vụ trọng tâm tháng 12/2021 nhấn mạnh: Trong tháng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tập trung, toàn diện của UBND huyện, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ theo đúng kế hoạch. Nổi bật là thức hiện tốt Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” và công văn 246/UBND-VP6 ngày 22/10/2021 của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc triển khai các biện pháp tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Về lĩnh vực nông nghiệp, PCTT và xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện: Các xã, thị trấn, các HTX nông nghiệp đôn đốc nông dân thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa muộn giảm thiểu thiệt hại do thời tiết ảnh hưởng đến năng suất, chất lượng lúa. Đặc biệt trên địa bàn xã Xuân Chính xuất hiện dịch cùm gia cầm (H5N8), UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chuyên môn phối hợp với địa phương lấy mẫu xét nghiệm và tiêu hủy 2.310 con vịt bị nhiễm cúm gia cầm, tiến hành tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm bao vây ổ dịch cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn xã và các xã lân cận, khoanh vùng, dập dịch nên từ 02/11/2021 đến nay không phát sinh ổ dịch mới. Các xã Hồi Ninh, Kim Trung, Kim Hải tiếp tục huy động mọi nguồn lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, các xã Đồng Hướng, Thượng Kiệm, Lưu Phương tập trung XD NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Thu ngân sách Nhà nước trong tháng ước đạt 177.494 triệu đồng, lũy kế đạt 308.397 triệu đồng đạt 168,4% dự toán UBND tỉnh giao. Giá trị  sản xuất TTCN tăng 5,1% so với cùng kỳ năm trước.

Công tác đảm bảo an sinh xã hội được đẩy mạnh và triển khai rộng khắp. Công tác giảm nghèo, bảo trợ xã hội được quan tâm. Tiếp thực hiện nghiêm túc, quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, UBND tỉnh và huyện về công tác phòng chống dịch COVID-19. Tình hình ANCT- TTATXH trên địa bàn được đảm bảo. Công tác tiếp dân và giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân tiếp tục được tăng cường; cải cách hành chính tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Tại hội nghị đại diện các phòng, cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đã tập trung thảo luận những vấn đề liên quan công tác phòng chống dịch COVID-19, dịch tả lợn Châu Phi, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thu ngân sách, công tác khám tuyển Nghĩa vụ quân sự….Các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế về tình trạng lấn chiếm đất, hành lang an toàn giao thông, hành lang đê.

Phát biểu kết luận hội nghị, bên cạnh 5 nhóm nhiệm vụ đã nêu trong dự thảo báo cáo, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung vào những nội dung đó là:

Tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện về phòng, chống dịch COVID-19 theo tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ ban hành Quy định tạm thời  "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid -19"; Công văn số 246/BCĐ-VP6 ngày 22/10/2021 của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh về việc triển khai thực hiện các biện pháp tạm thời thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Chỉ đạo quyết liệt về mọi mặt, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu năm 2021 đặc biệt là chỉ tiêu thu ngân sách. Xây dựng dự toán ngân sách năm 2022, kế hoạch triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022. Chỉ đạo, đôn đốc các xã: Hồi Ninh, Kim Trung, Kim Hải hoàn thiện các tiêu chí, hồ sơ để công nhận xã đạt chuẩn NTM trong tháng 12/2021; các xã Đồng Hướng, Lưu Phương, Thượng Kiệm đạt chuẩn NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp cuối năm HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai thực hiện nghiêm túc đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức, người lao động quy định của Đảng và Nhà nước, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, đề ra các giải pháp khắc phục; đánh giá, xếp loại cán bộ, công chức, viên chức đảm bảo nghiêm túc, thực chất, đúng quy trình, quy định; chỉ đạo và thực hiện kê khai, công khai tài sản, thu nhập theo quy định. Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022, gặp mặt mừng Đảng, mừng xuân Nhâm Dần.

Tập trung giải quyết dứt điểm một số đơn thư, khiếu nại tố cáo kéo dài. Tập trung các lực lượng đảm bảo ANTT, ATGT, đặc biệt là trong dịp Lễ Noel và tết Dương lịch 2022.

Nguyễn Chinh