Thứ bảy, 20/04/2024

Giao ban UBND huyện phiên thường kỳ tháng 10

Thứ ba, 01/11/2022 416 lượt xem

Chiều 31/10, đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị giao ban UBND huyện phiên thường kỳ đánh giá tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 10, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt ở tất cả các lĩnh vực và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Về lĩnh vực nông nghiệp: Tập trung đôn đốc nông dân thu hoạch nhanh, gọn diện tích lúa Mùa đã chín; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thủy sản tiếp tục phát triển ổn định, tổng sản lượng thuỷ sản tháng 10 ước đạt 3.700 tấn. Xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm thực hiện, tích cực hoàn thiện các tiêu chí huyện đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch. Trong tháng, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn ổn định; tiếp tục phối hợp với các cấp, ngành và nhà đầu tư trong việc hoàn thiện hồ sơ mở rộng Cụm Công nghiệp Đồng Hướng. Tổng giá trị xuất khẩu hàng hoá trong tháng ước đạt 4,3 triệu USD. Tiến độ GPMB thực hiện các dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện được đẩy nhanh, tổng vốn đầu tư các công trình ước thực hiện trong tháng đạt 49.361 triệu đồng.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; quân sự, quốc phòng địa phương được tăng cường; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu nhất trí cao với dự thảo báo cáo, đồng thời phân tích làm rõ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của UBND huyện và các phòng, đơn vị, địa phương trong thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2022. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung thảo luận các giải pháp đẩy mạnh thu NSNN, nâng tỷ lệ BHYT tự nguyện, công tác rà soát hộ nghèo, tuyển quân, chuyển đổi số, tiêm vắc xin phòng COVID-19….

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy kinh tế - xã hội. Về nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11, đồng chí Chủ tịch UBND huyện thống nhất cao với các ý kiến đại biểu tại hội nghị và dự thảo trong báo cáo, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm như: Các địa phương tập trung thu hoạch nhanh gọn những diện tích lúa mùa đã chín với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Tập trung chỉ đạo, đôn đốc thu NSNN, thu thuế CTN-DV-NQD, thuế, phí, lệ phí, các khoản nợ đọng, thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất và các khoản thu phát sinh. Đẩy nhanh tiến độ giải ngân các công trình, dự án trong kế hoạch và thanh, quyết toán các công trình hoàn thành đưa vào sử dụng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 39/KH-UBND ngày 22/02/2022 của UBND huyện về xây dựng huyện Kim Sơn đạt chuẩn huyện nông thôn mới; Kế hoạch số 64/KH-HU ngày 02/8/2022 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về việc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới; phát động phong trào bảo vệ, giữ gìn vệ sinh và cải tạo cảnh quan môi trường; hoàn thiện hồ sơ huyện đạt chuẩn Nông thôn mới; tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn xã Quang Thiện, xã Yên Lộc hoàn thiện tiêu chí, hồ sơ đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn thực hiện các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi bổ sung, mũi nhắc lại cho đối tượng. Các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các bước trong Kế hoạch số 174/KHUBND ngày 29/8/2022 của UBND huyện về rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và xác định thu nhập hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có mức sống trung bình năm 2022 đảm bảo công bằng, khách quan. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân, chỉ đạo giải quyết kịp thời các vụ việc mới phát sinh, tập trung chỉ đạo giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo còn tồn đọng trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ngành, các địa phương triển khai thực hiện quyết liệt, có hiệu quả các khâu, các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao. Chuẩn bị tốt hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm HĐND huyện và các xã, thị trấn. Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo và một số nhiệm vụ khác.

Nguyễn Chinh