Ghi nhận sau đợt ra quân giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm

Thứ năm, 19/04/2018 188 lượt xem
Nhằm đảm bảo trật tự, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn, trong hơn 1 tháng qua, Thị trấn Phát Diệm đã tổ chức ra quân giải toả các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, bước đầu đã đạt nhiều kết quả tích cực, tạo được sự đồng thuận cao của người dân, xây dựng bộ mặt đô thị mới.

Qua khảo sát, trên địa bàn Thị trấn Phát Diệm (TTPD) có 258 hộ gia đình có những vi phạm về hành lang ATGT, trong đó 116 hộ lấn chiếm 2 nội dung là mái hiên che và bày bán hàng. Để đảm bảo trật tự, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn, Thị trấn Phát Diệm đã chủ động xây dựng kế hoạch để thực hiện. Thiếu tá Nguyễn Mạnh Thắng – Trưởng Công an TTPD cho biết: Trong đợt ra quân này, Thị trấn Phát Diệm kiên quyết xử lý nghiêm các trường hp vi phm, để lập lại trật tự văn minh đô thị trên địa bàn Thị trấn, tiến tới chào mừng kỷ niệm 70 năm thành lập đảng bộ huyện Kim Sơn và 63 năm giải phóng huyện Kim Sơn.

Cảnh tháo dỡ lều, lán vi phạm hành lang an toàn giao thông
tại khu vực phố Trì Chính

Để đạt được hiệu quả cao trong công tác ra quân, Thị trấn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, trong đó lực lượng công an làm nòng cốt. Thành lập 2 tổ công tác để tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ, tự giác tháo dỡ các vi phạm hành lang ATGT. Trong đó, từ ngày 05/4 đến ngày 30/4, Công an Thị trấn phối hợp với tổ dân phố tổ chức tuyên truyền, khảo sát, lập danh sách các hộ vi phạm hành lang ATGT trên các tuyến đường. Từ ngày 05/5 đến ngày 15/5 huy động tối đa lực lượng đồng loạt ra quân tháo dỡ các vi phạm hành lang ATGT. Sau 10 ngày ra quân giải toả hành lang an toàn giao thông, nhờ sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Thị trấn Phát Diệm, Công an huyện Kim Sơn cũng như s vào cuc khn trương, nghiêm túc ca Công an TTPD, các ngành, đoàn thể tổ dân phố trên địa bàn và các lực lượng chc năng, Thị trấn Phát Diệm đã tháo dỡ 285 mái hiên, 09 lều lán, 45 biển quảng cáo lắp đặt sai quy định, tiến hành chặt tỉa cành cây trên trục đường chính với chiều dài 2,5km. Đến nay trên các trục đường quốc lộ 10 và các tuyến phố chính của TTPD đã được trả lại được sự thông thoáng cho các vỉa hè, lòng đường, sự an toàn cho người tham gia giao thông và m quan đô th ca Thị trấn. Là người tham gia giao thông anh Vũ Hồng Quân phấn khởi nói: Là người thường xuyên đi li qua đây, tôi thấy trước đây, va hè b nhng quán nước, mái hiên, bin qung cáo ln chiếm nhiu, nh hưởng đến giao thông đi li ca người dân. Sau khi Th trn Phát Dim ra quân gii ta hành lang ATGT, các tuyến đường thông thoáng hơn, m quan đô thđẹp hơn, đảm bo an toàn cho người tham gia giao thông.

Để có được kết quả đó, thì trước đợt ra quân, UBND Thị trấn Phát Diệm đã quán triệt, chỉ đạo 8/8 phố tập trung mạnh vào công tác tuyên truyền, giải thích ý nghĩa của việc đảm bảo hành lang an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: lc lượng cnh sát khu vc tuyên truyền tới tận hộ dân, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền lưu động, lồng ghép vào các hội nghị của phố…. Đồng thời vận động từng hộ dân kí cam kết không vi phạm. Vì vậy, công tác giải toả đã nhận được sự đồng tình hưởng ng cao của các tầng lớp nhân dân. Nhiều hộ dân trên địa bàn đã tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng trái phép, các điểm lấn chiếm trả lại mặt bằng và khoảng không cho hành lang an toàn giao thông.

Ông Phạm Sơn Du – phố Trì Chính tự giác tháo dỡ vi phạm hành lang ATGT

Phạm Sơn Du Ph Trì Chính, Thị trấn Phát Diệm cho biết: Được vận động nên chúng tôi rất ủng hộ chủ trương ca Thị trấn. Bản thân tôi cũng như các h dân đây chấp hành nghiêm chỉnh và tự giác tháo dỡ những vi phạm, đảm bảo cảnh quan đô thị và môi trường xanh, sch, đẹp trên địa bàn Th trn.

Thị trấn Phát Diệm được trả lại đường thông, hè thoáng sau đợt ra quân

Thời gian tới, để giữ vững ổn định trật tự vỉa hè, lòng đường, không tái lấn chiếm, Thị trấn Phát Diện tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các đoàn thể, tổ dân phố làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT, không cơi nới mái hiên, bày bán hàng quán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, thường xuyên duy trì lực lượng chc năng để nhc nh và kiên quyết x lý các trường hp vi phm, để người dân có ý thức, trách nhiệm cao hơn trong xây dng nếp sng văn minh đô th, góp phn xây dựng bộ mặt Thị trấn Phát Diệm ngày càng văn minh, hiện đại.

Mai Hoa – Đài truyền thanh Huyện