Gặp mặt lực lượng quân sự tỉnh tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Kim Sơn

Thứ năm, 09/09/2021 318 lượt xem

Sáng 9/9, tại Ban CHQS huyện đã diễn ra buổi gặp mặt lực lượng tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Kim Sơn. Các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Cao Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện cùng 20 cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại Kim Sơn.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn, đồng chí Đinh Việt Dũng – Bí thư Huyện ủy Kim Sơn ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh. Đặc biệt là 20 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia nhiệm vụ tuần tra, canh gác, chốt, chặn, bảo vệ, giám sát chặt chẽ người, phương tiện chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 tại các chốt kiểm soát khu vực cách ly y tế và các chốt kiểm dịch tại các xã Cồn Thoi, Kim Mỹ Lai Thành và Thị trấn Bình Minh.

Tính từ tháng 6 đến nay, Kim Sơn đã đón trên 9.000 lượt công dân trở về từ vùng có dịch phải cách ly tập trung, đã có 55 ca dương tính với Sars – Cov – 2 trong các khu cách ly, 1 ca ngoài cộng đồng. Sau khi xuất hiện ca bệnh ngoài cộng đồng tại xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn đã thực hiện phong tỏa vùng có dịch và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ từ ngày 27/8.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh làm nhiệm vụ chống dịch tại huyện Kim Sơn

Bằng sự quyết tâm, nỗ lực của các lực lượng chống dịch ở huyện, sự hỗ trợ của lực lượng y tế, công an, quân sự trong tỉnh và sự đồng lòng của nhân dân, sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, 16 của Chính Phủ, huyện Kim Sơn đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, không phát sinh thêm ca bệnh nào trong cộng đồng. Đến 0h ngày 9/9/2021, huyện Kim Sơn kết thúc thời gian giãn cách xã hội trong niềm vui, phấn khởi, người dân vùng phong tỏa, khu vực giãn cách xã hội được trở lại trạng thái bình thường mới, vừa phòng chống dịch, vừa học tập, lao động, sản xuất.

Sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng vũ trang trong công tác phòng chống dịch đã phát huy cao đẹp phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh.