Thứ sáu, 29/03/2024

Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Kim Sơn

Thứ hai, 06/06/2022 598 lượt xem

Sáng 06/6, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Kim Sơn đã long trọng tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện (06/6/1947 – 06/6/2022), 68 năm giải phóng huyện Kim Sơn (30/6/1954 – 30/6/2022).

Tới dự, chúc mừng tại buổi gặp mặt kỷ niệm, về phía tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh. Bùi Hoàng Hà – TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Tống Quang Thìn – TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thường Trực HĐND; lãnh đạo UBND; Lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội & HĐND tỉnh.

Về phía huyện Kim Sơn, có các đồng chí: Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Trần Xuân Trường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, nguyên Thường trực Huyện ủy, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đảng viên 65 năm tuổi đảng trở lên trên địa bàn huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc huyện ủy cùng về tham dự.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã nghe đng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đọc diễn văn tại lễ kỷ niệm, trong bài diễn văn, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh:

Đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện đọc diễn văn khai mạc

Ngày 06/6/1947, tại Đình Thượng làng Tuy Lộc, xã Trưng Nhị (nay là xã Yên Lộc), gồm 21 đảng viên, đồng chí Mai Văn Tiệm được chỉ định là Bí thư Huyện ủy lâm thời. Đây là sự kiện chính trị mang tính lịch sử, là bước ngoặt quan trọng của phong trào cách mạng ở huyện, gánh vác sứ mệnh cao cả - lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân Kim Sơn chuẩn bị cho cuộc kháng chiến trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Trong giai đoạn mới thành lập, các thế lực phản động trong huyện đẩy mạnh các hoạt động phá hoại, gây mất đoàn kết lương giáo… Với chủ trương linh hoạt, mềm dẻo, Huyện ủy Kim Sơn đã triển khai kế hoạch bám trụ địa bàn, bám dân, bám đất, vừa xây dựng và củng cố lực lượng vững mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, vững vàng lãnh đạo thành công cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược và giải phóng hoàn toàn Kim Sơn vào ngày 30/6/1954.

Trong những năm tháng sôi sục cùng cả nước chống Mỹ, Đảng bộ Kim Sơn tiếp tục được tôi luyện bản lĩnh cách mạng, ngày càng trưởng thành, lớn mạnh về số lượng, chất lượng, đã lãnh đạo nhân dân Kim Sơn giành được những chiến công trên cả hai mặt trận vừa chiến đấu, vừa sản xuất và chi viện tối đa sức người, sức của cho chiến trường miền Nam, xứng đáng với danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang” đã được nhà nước tặng thưởng.

Kể từ Đại hội lần thứ XV năm 1982 đến nay, đảng bộ huyện đã trải qua 9 kỳ đại hội. Kế thừa và phát huy truyền thống, cùng với sự phát triển chung của công cuộc đổi mới và thành quả 30 năm tái lập tỉnh, Đảng bộ huyện Kim Sơn tiếp tục nâng cao bản lĩnh, lãnh đạo nhân dân vượt qua khó khăn thử thách, nỗ lực phấn đấu, giành được những thành tựu to lớn, tương đối toàn diện trên các lĩnh vực.

Tự hào về chặng đường gần 200 năm thành lập huyện, 75 năm lịch sử vẻ vang của Đảng bộ huyện, 68 năm huyện Kim Sơn được giải phóng, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện Kim Sơn càng ý thức được trách nhiệm của mình trong việc tiếp nối truyền thống và làm rạng danh quê hương. Với bản lĩnh vững vàng, tinh thần đoàn kết, ý chí khát vọng vươn lên, các thế hệ, cán bộ, đảng viên và người dân Kim Sơn nguyện sẽ nỗ lực, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Tiếp tục đồng lòng, kiên định mục tiêu “Vươn ra biển lớn”, kiến tạo và xây dựng quê hương Kim Sơn giầu về kinh tế, mạnh về quốc phòng an ninh, đẹp về văn hóa, xứng đáng là quê hương anh hùng của một dân tộc anh hùng.

Đồng chí Trần Anh Họcnguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, nguyên Bí thư Huyện ủy Kim Sơn đại diện cho hơn 8.300 đảng viên của huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Đồng chí Lê Thị Lụa – Bí thư Huyện đoàn đại diện cho thế hệ trẻ Kim Sơn phát biểu phát biểu quyết tâm nỗ lực phấn đấu, viết tiếp truyền thống lịch sử của đảng bộ huyện Kim Sơn

Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, quân và nhân dân huyện nhà

Đồng chí Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu ghi nhận và biểu dương kết quả, sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn

Trong không khí vui mừng và phấn khởi, thay mặt Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh, Trần Hồng Quảng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, quân và nhân dân huyện nhà. Đồng chí cũng ghi nhận và biểu dương kết quả, sự quyết tâm cố gắng phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Kim Sơn trong quá trình xây dựng và phát triển quê hương trên đường đổi mới. Với những thành tựu và bài học kinh nghiệm rút ra sau 75 năm xây dựng và trưởng thành của Đảng bộ huyện, cùng với tiềm năng, thế mạnh riêng có, Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ mong muốn Đảng bộ huyện Kim Sơn tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, năng động, sáng tạo, vươn lên giành nhiều thành tựu to lớn hơn nữa, phấn đấu xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi gặp mặt kỷ niệm

Mai Hoa, Diệu Hoa

Hôm nay: 2025