Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ năm, 26/04/2018 215 lượt xem

Sáng ngày 17/11, Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017).

Các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hà – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, Mai Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Hoàng Văn Thắng – Phó Bí thư huyện ủy đã đến dự và chúc mừng lễ kỷ niệm.

Dự lễ kỷ niệm còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Ninh Bình, lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện, lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, các nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên lãnh đạo và chuyên viên Phòng Giáo dục và đào tạo, nguyên Hiệu trưởng các trường đã nghỉ hưu trên địa bàn và đại diện cá nhân nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” năm 2017

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm

Diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam do đồng chí Đỗ Như Đường, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện trình bày đã nêu bật: “Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”, kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để cả xã hội tôn vinh nghề “trồng người”, tôn vinh những người thầy đã và đang ngày đêm miệt mài đào luyện thế hệ trẻ - những chủ nhân tương lai của đất nước, vinh danh các gương điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục, đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, khơi dậy tình cảm, đạo đức và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”; đề cao trách nhiệm của nhà giáo trong sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ của đất nước. Đây cũng là dịp nhắc nhở mọi người hãy gìn giữ và phát huy đạo lý tốt đẹp của dân tộc, là dịp để các thế hệ người Việt Nam phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, truyền thống “tôn sư trọng đạo” và là dịp để xã hội tôn vinh nghề dạy học, đồng thời cũng là dịp để các cấp uỷ Đảng, Chính quyền và toàn xã hội thể hiện sự quan tâm hơn nữa đến sự nghiệp trồng người.

Nhà giáo Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình trao Kỷ niệm chương“Vì sự nghiệp giáo dục” cho các cá nhân có đóng góp vào sự nghiệp GD&ĐT huyện

Đối với huyện Kim Sơn, 35 năm qua ngành giáo dục và đào tạo đã được chú trọng phát triển, từng bước đi lên. Hiện nay, toàn huyện đã có 27 trường mầm non, 29 trường Tiểu học, 27 trường THCS, 27 Trung tâm học tập cộng đồng, 4 trường THPT và 1 Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên đã đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân. Cơ sở vật chất các trường và trung tâm luôn được quan tâm đầu tư. Đến nay, huyện Kim Sơn có 2 trường THPT và 71 trường Mầm non, Tiểu Học, THCS đạt chuẩn Quốc gia. Huyện Kim Sơn duy trì đạt chuẩn phổ cập Giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Đạt chuẩn phổ cập giáo dục Tiểu học, giáo dục THCS đúng độ tuổi mức độ 3, đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2.

Về chất lượng giáo dục có chuyển biến tốt cả trong giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được chú trọng, chất lượng học sinh giỏi tăng lên rõ rệt, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thu chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh và Quốc gia. Học sinh thi đỗ vào các trường Đại Học cao, từ năm 2012 – 2016 đã có 3.711 học sinh thi đỗ vào các trường Đại học. Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Kim Sơn 4 năm liền được Sở Giáo dục và đào tạo tặng cờ Đơn vị đạt giải 3 trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, 3 năm liền là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đồng chí Trần Thanh Bình – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa chúc mừng ngành GD&ĐT huyện

Tại buổi gặp mặt, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đồng chí Trần Thanh Bình – Thường vụ Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện bày tỏ lòng tri ân và trao tặng Ngành giáo dục đào tạo huyện nhà lẵng hoa tươi thắm, đồng chí biểu dương, ghi nhận những kết quả mà ngành GD&ĐT huyện đã đạt được trong những năm học qua và nhấn mạnh những nhiệm vụ ngành GD&ĐT huyện nhà cần thực hiện trong thời gian tới đó là: Ngành giáo dục và đào tạo phải tăng cường hơn nữa việc thực hiện kỷ cương, nề nếp trong giảng dạy, học tập. Xây dựng môi trường giáo dục trong sạch, lành mạnh, xây dựng ý thức nghiêm túc trong thực hiện các quy định của ngành, của trường, ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực và các tai tệ nạn xã hội xâm nhập vào các nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi công tác giáo dục đạo đức, văn hóa, thể chất. Xây dựng trường về cơ sở vật chất và trang thiết để đáp ứng yêu cầu các tiêu chí giáo dục trong xây dựng nông thôn mới và sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

Nhân gặp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017) huyện Kim Sơn vinh dự có 77 đồng chí được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”.

Nguyễn Chinh – Đài truyền thanh huyện