Trang Thông tin điện tử

Huyện Kim Sơn

Thứ sáu, 19/07/2024

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Kim Sơn

Gặp gỡ thủ khoa khối A00: Lê Hoàng Dung – cô gái “Văn võ song toàn”

Thứ tư, 19/07/2023 2795 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 5 điểm ( 1 đánh giá )

Với số điểm ấn tượng - 29 điểm, em Lê Hoàng Dung, học sinh lớp 12A trường THPT Bình Minh đã trở thành thủ khoa khối A00 của tỉnh Ninh Bình trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022-2023.

Lê Hoàng Dung - cô gái “văn võ song toàn”

 

Cô gái Lê Hoàng Dung là chị cả trong gia đình có 3 chị em, ngay từ nhỏ Hoàng Dung đã bộc lộ tố chất thông minh, hiểu chuyện, hoạt bát và có trí nhớ “siêu phàm”. Suốt 12 năm học từ tiểu học đến THPT, Hoàng Dung luôn được các thầy cô, bạn bè khen ngợi, đánh giá cao bởi sự thông minh, ham học, giản dị của mình. Chia sẻ với phóng viên, Hoàng Dung cho hay, lúc biết điểm em không quá bất ngờ bởi sau khi thi xong, em có thể tính được mức điểm của mình, tuy nhiên em khá ngạc nhiên vì trở thành thủ khoa khối A00 của tỉnh  Ninh Bình.

 

Ngay sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT của Hoàng Dung, gia đình em tràn ngập trong niềm vui, 12 năm “trồng cây” đèn sách của Dung đã đến “hái quả”, thu hoạch trái ngọt với tổng điểm cao và trở thành thủ khóa khối A00 của tỉnh Ninh Bình; thầy cô, bạn bè gọi điện, nhắn tin chúc mừng, cùng với đó, thành tích của em cũng được share rộng rãi trên các trang mạng như facebook, zalo, fanpage của trường, của huyện làm niềm vui càng nhân lên gấp bội.

 

Được biết, trong quá trình học trên lớp, Hoàng Dung cũng luôn thể hiện là người học trò xuất sắc. Ở cấp tiểu học và THCS em luôn là học sinh xuất sắc toàn diện; Đến năm lớp 12, em đạt giải nhất môn Toán, giải Ba môn Vật Lý, giải Ba môn Hóa học; giải Nhì Tổ hợp A00 trong kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh năm học 2022-2023, giải Ba môn Toán kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp tỉnh năm học 2022-2023. Dung cũng được các thầy cô đánh giá là học sinh ngoan hiền, nhiệt tình tham gia hoạt động ngoại khóa, đặc biệt Dung không chú ý nhiều đến việc “làm điệu” giống như các bạn gái cùng tuổi.

 

Không chỉ học tốt các môn ở khối A00, Hoàng Dung còn đạt số điểm ấn tượng ở những môn thi khác: Ngữ Văn 9 điểm; Sinh học 8,5; KHTN 9,17; Tiếng Anh 7,6. Khi được hỏi về bí quyết để học đều các môn, đạt được số điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Dung cho biết em không đi học thêm nhiều mà tập trung trong thời gian trên lớp, hỏi bài thầy cô ngay khi có chỗ chưa hiểu, đồng thời làm các dạng đề trên internet, không học tủ mà hướng tới nắm được căn bản tất cả các kiến thức của môn học.

 

Có kết quả học tập tốt nhưng Dung khẳng định mình không phải “mọt sách”, mỗi chiều đi học về em dành thời gian giúp bố mẹ thu dọn nhà cửa và tập Taekwondo cùng bố và các em. Bố của em là võ sư nên niềm đam mê với Taekwondo của Dung đã hiện hữu từ bé, đến nay em đã đạt đến đẳng “đai đen”, là mục tiêu cao nhất của người luyện Taekwondo. Nếu như ở các màu đai khác, người tập luyện được gọi là võ sinh, thì khi đạt đến cấp bậc này, người đó sẽ được gọi là võ sĩ. Bởi để nhận được đai đen, người tập phải trải qua quá trình tập luyện cực kỳ gian nan và nhiều thử thách. Thông thường để có thể thi được lên đai đen, người tập luyện phải trải qua thời gian ít nhất là 3 năm và tham gia tất cả các cuộc thi lên đai để đạt được mức huyền đẳng này.

Hoàng Dung đã đạt đến đẳng “đai đen” môn Taekwondo

 

Gọi Lê Hoàng Dung là cô gái “văn võ song toàn” quả thực không quá lời, không chỉ hoàn thành xuất sắc việc học, em còn đạt nhiều thành tích trong luyện tập Taekwondo, cờ vua, tham gia nhiều cuộc thi đấu và biểu diễn. Dung chia sẻ: “Chính thời gian luyện tập thể thao sau giờ học giúp em có khả năng tập trung tốt hơn, suy nghĩ nhanh nhạy và phản ứng tốt, có sức khỏe tốt hơn để học tập”.

Em Lê Hoàng Dung được kết nạp Đảng vào tháng 6/2023

 

Với những kết quả đạt được, Hoàng Dung đã vinh dự được kết nạp Đảng khi còn là học sinh THPT, đây là niềm tự hào của Dung và gia đình, là sự công nhận cho những cố gắng của em học trong quá trình học tập và rèn luyện.

 

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp, Lê Hoàng Dung dự định xét tuyển vào Học vin Quân y, với mục tiêu sau này sẽ trở thành bác sĩ đa khoa. Chúc cho cô gái Lê Hoàng Dung sẽ luôn cố gắng, giữ vững niềm tin, tích cực rèn luyện để hoàn thành ước mơ trở thành Bác sĩ, đem trí tuệ, sức trẻ, niềm đam mê xây dựng quê hương, đất nước.

 

Hoàng Dung là tấm gương về tinh thần tự học và rèn luyện, không chỉ học tốt mà còn chăm chỉ luyện tập thể thao, là niềm tự hào của gia đình, của các thầy cô, của địa phương, xứng đáng để các bạn học sinh noi theo và học tập.

 

                                                                        Diệu Hoa

 

 

Một cửa điện tử
Văn bản điện tử
Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Văn bản mới
Xem thêm
Thống kê truy cập

Lượt truy cập: 1847707

Trực tuyến: 46

Hôm nay: 2216