Gặp gỡ thủ khoa Vũ Hoàng Sơn Khánh

Thứ tư, 02/05/2018 594 lượt xem

Xuất sắc giành được số điểm thi: Toán 10 điểm; Hóa 9,5; Sinh 10 điểm – Vũ Hoàng Sơn Khánh cậu  học sinh Trường THPT Kim Sơn A đã trở thành thủ khoa xét tuyển đại học khối B trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Với số điểm gần như tuyệt đối 29,5 điểm, Khánh cho biết, em không bất ngờ với kết quả của bản thân, bởi ngay khi vừa kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia với các môn trắc nghiệm, so sánh với đáp án của Bộ Giáo dục và Đào tạo, em đã dự đoán được kết quả của mình. Tuy nhiên, việc trở thành thủ khoa xét tuyển đại học khối B tại cụm thi thì hoàn toàn bất ngờ với em. Chia sẻ về bí quyết học tập, Khánh cho biết: “Từ nhỏ em đã say mê với các môn tự nhiên. Hàng ngày, ngoài việc học trên lớp, em còn tích cực xin thêm đề từ các thầy, cô giáo để tăng cường luyện tập; tìm thêm tài liệu trên mạng internet để bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng làm bài”

Sơn Khánh cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, ngay từ lớp 10 và 11, em đã học rất kỹ lý thuyết của các môn dự thi. Khánh chia sẻ: “Qua việc phân bố thời gian tự học, được sự giúp đỡ của các thầy cô, ngoài việc thu nhận thêm các kiến thức, em còn tăng cường được kỹ năng làm nhanh một đề thi, cách sử dụng máy tính, cách giải đề mẹo, kỹ năng làm trắc nghiệm. Đặc biệt trong năm học này khi các môn thi khoa học tự nhiên đều tổ chức thi bằng hình thức trắc nghiệm thì đây là một kỹ năng cần thiết để có được kết quả thi tốt nhất”.

Vũ Hoàng Sơn Khánh phát biểu tại lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học năm 2017

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều là công chức, ước mơ của Khánh là thi đỗ vào Đại học Y để trở thành bác sỹ, sau này mang kiến thức y khoa của mình chữa bệnh cho mọi người.

Trong quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Sơn Khánh đều đạt học sinh khá, giỏi. Riêng năm học lớp 12, em đã dành được nhiều giải cao như Giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp Tỉnh, Giải nhất thi Casio toán cấp Tỉnh, Giải nhì thi Casio toán cấp Quốc gia và  Giải vàng thi Violympic toán Quốc gia. Không chỉ thông minh, học giỏi, Vũ Hoàng Sơn Khánh còn thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, của lớp.  Ở nhà, em là người con hiếu thảo,luôn biết quan tâm, giúp đỡ bố mẹ, gia đình. Không dấu nổi niềm vui khi con mình đạt được thành quả trên, cô Hoàng Thị Kim Anh – mẹ của Vũ Hoàng Sơn Khánh chia sẻ:“Từ nhỏ đến lớn, Khánh rất tự giác trong việc học, bố mẹ chưa bao giờ phải nhắc nhở, đặc biệt trong 3 năm học phổ thông, Khánh đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều”.

Những thành tích đạt được của em Sơn Khánh là niềm tự hào của trường THPT Kim Sơn A nói riêng cũng như huyện Kim Sơn nói chung và là tấm gương sáng cho các em học sinh lớp sau noi theo rèn luyện và học tập.

Diệu Hoa – Đài Truyền thanh huyện