Đồng Hướng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Thứ ba, 14/03/2023 704 lượt xem

Ngày 14/3/2023, xã Đồng Hướng đã huy động lực lượng gần 100 người gồm Ban chỉ đạo xã, lực lượng công an, dân quân tự vệ, đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội… ra quân giải tỏa hành lang ATGT, vệ sinh môi trường.

Xã Đồng Hướng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, vệ sinh môi trường

Thời gian qua trên địa bàn xã Đồng Hướng vẫn còn xuất hiện tình trạng các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang an toàn giao thông; bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường. Đặc biệt, trên tuyến đường trục chính qua địa bàn xã và khu vực trước cổng trường học là những khu vực buôn bán phức tạp; tình trạng dán, treo quảng cáo không đúng nơi quy định vẫn còn xuất hiện.

Trong ngày ra quân, chính quyền xã Đồng Hướng cùng với các đoàn thể tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị dọc trục đường chính của xã và các trục đường của 16 xóm. Trước khi tiến hành giải tỏa, các lực lượng chức năng của xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân tự giác tháo dỡ, chuyển dọn chướng ngại vật, hàng hóa tập kết kinh doanh trong phạm vi hành lang an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông, đảm bảo cảnh quan sạch đẹp, tạo hành lang giao thông an toàn, thông thoáng. Vận động nhân dân chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, không lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, để vật liệu xây dựng trái phép. Các lực lượng chức năng của xã tập trung huy động phương tiện, lực lượng kiên quyết tháo dỡ các trường hợp vi phạm về mái che, biển quảng cáo lấn chiếm, giải tỏa chợ cóc, các điểm tập kết vật liệu xây dựng, phát quang cây cối che khuất tầm nhìn giao thông. Đồng thời quét dọn, làm cỏ, chặt tỉa cành cây vệ sinh môi trường tuyến đường trục và 2 bờ sông Ân tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp. Hoạt động ra quân dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa hành lang an toàn giao thông được tổ chức đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong giữ gìn vệ sinh môi trường và đảm bảo hành lang an toàn giao thông, dần dần tạo thói quen trong nếp sống, nếp nghĩ của người dân.

Các lực lượng chức năng tập trung phương tiện, lực lượng kiên quyết tháo dỡ các  biển quảng cáo lấn chiếm, các điểm tập kết hàng hóa, vật liệu

Vệ sinh môi trường tạo cảnh quan sáng – xanh – sạch – đẹp

Diệu Hoa