Thứ sáu, 26/04/2024

Đồng Hướng: Dừng hoạt động của bến đò ngang để phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư, 18/08/2021 362 lượt xem

Ngày 14/8/2021 UBND huyện ban hành công văn hỏa tốc số 2297/UBND về việc tạm dừng hoạt động các bến đò ngang nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.  Để chủ động phòng chống hiệu quả và ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND xã Đồng Hướng đã dừng hoạt động của bến đò Đồng Hướng đi Quỹ Nhất; đồng thời, thông báo tới chủ đò về việc dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Bến đò trên địa bàn xã Đồng Hướng chủ yếu phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa từ Kim Sơn sang thị trấn Quỹ Nhất của huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID– 19 tại bến đò Đồng Hướng

UBND xã Đồng Hướng đã chủ động tuyên truyền cho chủ đò chấp hành nghiêm công văn của UBND huyện ban hành;đồng thời thành lập chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID– 19 tại bến đò ngang. Hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, tốc độ lây nhiễm nhanh, đặc biệt tại một số tỉnh xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây thì việc tạm dừng hoạt động các bến đò ngang sẽ góp phần chủ động phòng, chống dịch hiệu quả và ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Hoàng Đăng