Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 27/08/2021 546 lượt xem

Sáng 27/8, các đồng chí: Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Đỗ Thị Nga – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trần Anh Khiêm -  Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy phụ trách tiểu khu đã đi kiểm tra các xã: Cồn Thoi, Kim Mỹ trong việc thực hiện theo Quyết định 695/QĐ-UBND, ngày 26/8 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện cách ly vùng có dịch để phòng, chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bùi Xuân Diệu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Việc đảm bảo an toàn tại các chốt kiểm soát  phòng chống dịch được các đồng chí lãnh đạo huyện quan tâm, chú trọng

Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đã thăm hỏi, động viên các lực lượng tham gia phòng chống dịch, nhất là lực lượng thường trực tại các chốt phong tỏa khắc phục khó khăn, giữ vững tinh thần, đảm bảo an toàn các điểm chốt cũng như kiểm soát tốt người ra, vào vùng dịch, hạn chế sự lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng nhấn mạnh: Ngày 27/8 là ngày đầu tiên huyện Kim Sơn áp dụng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 15/CT-TTg và Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ - đây cũng là lúc cán bộ, đảng viên và nhân dân 2 xã nói riêng, nhân dân huyện Kim Sơn nói chung cần phát huy cao tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, của huyện. Đồng chí cũng yêu các địa phương, nhất là các đồng chí lãnh đạo 2 xã Kim Mỹ, Cồn Thoi cần chủ động nắm bắt tình hình, nâng cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với dịch trong mọi tình huống, cấp độ dịch. Đồng thời tích hơn nữa trong thực hiện các biện pháp nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh trên địa bàn, xây dựng kế hoạch, chủ động việc đảm bảo cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Nguyễn Hiền