Thứ sáu, 29/03/2024

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện uỷ dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư xóm 12, xã Định Hoá

Thứ năm, 17/11/2022 440 lượt xem

Chiều 16/11, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, nhân dân khu dân cư xóm 12, xã Định Hóa.

Đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại ngày hội xóm 12 xã Định Hoá

Phát biểu với cán bộ và nhân dân xóm 12 xã Định Hoá, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết của cán bộ, Đảng viên, nhân dân khu dân cư đã đóng góp sức lực củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp phần xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp, văn minh.

Với 158 hộ, 509 nhân khẩu, là vùng công giáo toàn tòng với 100% người dân theo Đạo Thiên chúa. Trong những năm qua, Ban công tác Mặt trận xóm đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đời sống khu dân cư được thay đổi, đường trục xóm được bê tông hóa thuận tiện cho việc tham gia giao thông của nhân dân. 100% số hộ có xe máy đi lại, phương tiện nghe nhìn, 87% số hộ có nhà kiên cố và bán kiên cố, tường bao hàng rào xanh sạch, đẹp. 135 hộ được công nhận gia đình văn hóa, đạt 85%. Các phong trào xây dựng nông thôn mới, từ thiện nhân đạo luôn được bà con tích cực hưởng ứng. Trong xóm đã có 20 người tham gia hiến tặng giác mạc. Cán bộ và nhân dân xóm 12 luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Phát huy kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Đinh Việt Dũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, Ban công tác Mặt trận xóm  tiếp tục đoàn kết, thống nhất, chung sức, chung lòng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tuyên truyền, vận động nhân dân đẩy mạnh việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước; mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân cần tiếp tục vun đắp, củng cố truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, xây dựng tình làng nghĩa xóm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, chung tay thực hiện thành công chủ đề Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2022 “Toàn dân đoàn kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng cán bộ và nhân dân xóm 12 bức tranh "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn" và trao quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện Uỷ ban Đoàn kết công giáo tỉnh tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo xã Định Hoá tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong xây dựng cộng đồng dân cư

Nhân dịp này, đồng chí Đinh Việt Dũng - TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng cán bộ và nhân dân xóm 12 bức tranh "Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn" và trao quà cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn.