Đồng chí Chủ tịch UBND huyện thăm, chúc mừng Chùa Đồng Đắc nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Thứ ba, 21/05/2024 124 lượt xem

Ngày 20/5, Đoàn đại biểu Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện do đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng cơ sở tôn giáo, các vị chức sắc, nhà tu hành đạo Phật tại Chùa Đồng Đắc, xã Đồng Hướng nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 -  Dương lịch 2024.

Đồng chí Trần Xuân Trường, Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Tăng, ni, Phật tử tại Chùa Đồng Đắc nhân dịp Lễ Phật đản.

Tại nơi đến thăm, thay mặt Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Xuân Trường đã chúc các vị chức sắc tôn giáo, nhà tu hành đạo Phật những lời chúc tốt đẹp, đón một mùa Phật đản an vui, hạnh phúc. Đồng chí đánh giá cao sự chung tay, góp sức của các vị chức sắc, chức việc, tăng, ni, phật tử các địa phương trong huyện đối với sự phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đảm bảo an sinh xã hội của huyện Kim Sơn. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các vị chức sắc, nhà tu hành đạo Phật tại Chùa tiếp tục đoàn kết, gắn bó, phát huy tinh thần của Đạo Phật, của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, chung sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Thay mặt các tăng ni, phật tử, Hòa Thượng Thích Thọ Lạc, Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam bày tỏ sự chân thành cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể đối với tăng ni, phật tử của huyện nói chung và Chùa Đồng Đắc nói riêng, trong thời gian tới các chức sắc, chức việc tôn giáo trong huyện sẽ tiếp tục đồng hành với cấp uỷ, chính quyền địa phương phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, đoàn kết tôn giáo, tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn an ninh trật tự; hướng phật tử tham gia vào các hoạt động thiện nguyện tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, góp sức xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng đổi mới.

Nguyễn Hiền