Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6/2024 tại Chi bộ xóm 2 xã Kim Đông

Thứ hai, 03/06/2024 136 lượt xem

Chiều 02/6, đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dự sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 6/2024 tại Chi bộ xóm 2 xã Kim Đông.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Minh Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Phạm Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Thường trực Đảng ủy xã Kim Đông.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ xóm 2 xã Kim Đông.

Chi bộ xóm 2, xã Kim Đông hiện có 13 đảng viên, trong đó 2 đảng viên được miễn sinh hoạt. Chi ủy Chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị, Nghị quyết, Hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân hoàn thành nhiệm vụ cấp ủy đề ra. Hàng năm, Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên được nghe tóm tắt một số văn bản của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện. Nghe thông báo tình hình tư tưởng cán bộ, thực hiện nhiệm vụ sản xuất – phát triển kinh tế xã hội của chi bộ trong tháng 5, một số hạn chế còn tồn tại và nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 6/2024.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết của Chi bộ, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Sản xuất nuôi trồng thủy hải sản, thủy lợi nội đồng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt thường kỳ tháng 6 cùng các đảng viên trong Chi bộ xóm 2, xã Kim Đông, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung sinh hoạt của Chi bộ. Nội dung sinh hoạt và các bước tiến hành đảm bảo theo Hướng dẫn số 12-HD/TW của Ban Tổ chức Trung ương. Không khí buổi sinh hoạt rất nghiêm túc, các ý kiến phát biểu sôi nổi, phát huy tính dân chủ, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, địa phương cần thực hiện nghiêm túc Quy định số 131-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng tiêu cực trong công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong hoạt động thanh tra kiểm toán. Tập trung vào công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên là người có đạo. Cán bộ, đảng viên cần quan tâm hơn nữa việc xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, xây dựng xã hội học tập. Tại buổi sinh hoạt Chi bộ, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tiếp thu và phản ánh lại những vấn đề đảng viên trong Chi bộ quan tâm để các cơ quan có thẩm quyền giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.

Nhân dịp này, đồng chí đã tặng 12 xuất quà cho hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn của xã và tặng 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo vượt khó của trường Tiểu học Kim Đông và Trường THCS Đông Hải, xã Kim Đông.

Diệu Hoa