Đồng chí Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Sơn

Thứ năm, 25/01/2024 186 lượt xem

Sáng 24/1, đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã thăm và chúc tết Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Sơn trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chúc Tết Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Năm 2023 là năm bản lề, có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện các nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện huyện Kim Sơn lần thứ XXIV; thực hiện nhiệm vụ trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn.Tuy nhiên với tinh thần đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân trong huyện cùng cộng đồng doanh nghiệp đã đạt được những kết quả quan trọng: Kinh tế - xã hội của huyện phát triển ổn định; công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại từng bước phục hồi và phát triển; văn hóa xã hội tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân ổn định; công tác quốc phòng, an ninh, biên phòng, trật tự ATXH được giữ vững; huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 (hoàn thành trước 02 năm so với kế hoạch của tỉnh đề ra); hoàn thành 11/12 chỉ tiêu đề ra, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt kế hoạch.Huyện Kim Sơn đứng đầu toàn tỉnh về chỉ số năng lực cạnh tranh (DDCI) cấp huyện; đứng thứ 2 về chỉ số cải cách hành chính khối các huyện, thành phố.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả; công tác tổ chức cán bộ được quan tâm, thực hiện tốt công tác luân chuyển cán bộ; công tác quán triệt, triển khai, tổ chức thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng được thực hiện hiệu quả, có nhiều đổi mới, sáng tạo. Công tác kết nạp đảng viên mới đạt kết quả tốt, là huyện đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng với 103,6% - vượt chỉ tiêu đề ra, đã kết nạp 1 chủ doanh nghiệp vào đảng, là điểm sáng của tỉnh.

Đồng chí Đinh Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Sơn đạt được trong năm 2023. Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đồng chí đã trao quà, chúc các đơn vị,cán bộ, công nhân, người lao động, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong huyện và gia đình bước sang năm mới an khang, thịnh vượng; tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh.

Đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao quà cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Công Trứ.

Với sự quan tâm trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện, nhân dịp này, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đinh Việt Dũng đã trao quà cho Quỹ khuyến học, khuyến tài Nguyễn Công Trứ.

Minh Hằng