Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, động viên công tác tiêm vác xin Covid – 19

Thứ bảy, 09/10/2021 285 lượt xem

Ngày 8/10, đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Xuân Diệu - PBT Thường trực huyện ủy đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình thực hiện công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19 tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đinh Việt Dũng – TVTU, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  và đồng chí Bùi Xuân Diệu – PBT Thường trực huyện ủy kiểm tra công tác chuẩn bị tiêm phòng vác xin cho người dân tại xã Thượng Kiệm

Theo đó, đợt này toàn huyện có trên 60.000 liều vacxin Spunik V của Nga được phân bổ để tiêm cho công dân đủ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng Covid-19. Từ ngày 7 – 16/10/2021, huyện triển khai đợt tiêm vacxin Covid-19 Spunik V cho người dân trên địa bàn huyện. Để việc tiêm chủng hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra, đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng quy định, huyện Kim Sơn tổ chức các đoàn tiêm chủng lưu động để thực hiện việc tiêm vacxin cho người dân tại 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Kiểm tra các điểm tiêm chủng tại các xã, thị trấn, đồng chí Bí thư Huyện ủy Đinh Việt Dũng yêu cầu các địa phương chuẩn bị đầy đủ các điều kiện nhằm triển khai tốt công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19, như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực thực hiện, quy trình tổ chức tiêm chủng, việc bố trí khám sàng lọc, bàn tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, thông tin về đối tượng tiêm… Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn các khâu trong tiêm chủng cần chia khung thời gian tiêm chủng, bố trí không gian tiêm phù hợp, thực hiện tốt 5K tại các điểm tiêm, không để xảy ra các tai biến sau tiêm chủng. Phấn đấu sau đợt tiêm chủng này, toàn huyện có trên 70% dân số được tiêm phòng, tạo miễn dịch cộng đồng, phòng chống Covid – 19.