Đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2023

Thứ năm, 12/01/2023 336 lượt xem

Chiều 11/01, tại Ban CHQS huyện, UBND huyện tổ chức lễ đón nhận, tư vấn, giới thiệu việc làm cho quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trịnh Thị Ngọc – TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đại diện một số đơn vị, doanh nghiệp và các quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau gần 2 năm tham gia học tập, rèn luyện ở các đơn vị quân đội nhân dân, công an nhân dân, 350 quân nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị, chức trách được giao; khẳng định được bản lĩnh, trí tuệ của tuổi trẻ huyện nhà, tô thắm thêm truyền thống quê hương, trong đó có 91 đồng chí được các cấp khen thưởng; 19 đồng chí được kết nạp vào Đảng tại đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, rèn luyện, phấn đấu của các quân nhân trong môi trường quân đội. Đồng chí thông tin một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế xã hội huyện nhà đạt được trong năm 2022. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện mong muốn các quân nhân xuất ngũ khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Kim Sơn ngày càng giầu đẹp.

Đồng chí Trịnh Thị Ngọc – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng quà cho quân nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã tặng quà biểu dương những quân nhân xuất ngũ tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ, một số trung tâm giới thiệu việc làm, trường nghề, doanh nghiệp tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu nhu cầu tuyển sinh đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động, tư vấn về thị trường xuất khẩu lao động, giúp quân nhân xuất ngũ sớm lựa chọn cho mình ngành nghề, việc làm phù hợp, có thu nhập ổn định.

Các đơn vị, doanh nghiệp, tư vấn, giới thiệu việc làm, nhu cầu tuyển sinh cho quân nhân xuất ngũ

Tiến Hải