Thứ ba, 16/04/2024

Đội viên, thiếu nhi Kim Sơn sôi nổi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023)

Thứ ba, 16/05/2023 416 lượt xem

Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2023), các cấp bộ Đoàn - Đội toàn huyện đã thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng; xây dựng các công trình, mô hình, phần việc, tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa tô thắm thêm trang sử vàng Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện đã trao kinh phí hỗ trợ thường xuyên tháng 5/2023 với số tiền 500.000đ/tháng trong chương trình “Nâng bước em đến trường” cho 07 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; phối hợp với CLB Bóng đá sông Ân đến thăm, động viên và tặng quà 05 em học sinh vượt khó học giỏi, tổng trị giá 5 triệu đồng, từ nguồn vận động trong giải bóng đá tranh cup Tứ hùng năm 2023.

Huyện đoàn - Hội đồng đội huyện thăm, tặng quà Đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Các liên đội xây dựng các công trình măng non như: “Khu vui chơi, vận động ngoài trời”, “Vườn hoa em chăm”, “Tủ sách thiếu nhi”; “Không gian đọc sách, tương tác và sinh hoạt Đội”; “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”, “vườn hoa từ rác thải nhựa”. Tổ chức vệ sinh môi trường, dâng hương tại nghĩa trang, đài tưởng niệm, khu di tích lịch sử; duy trì CLB “bạn giúp bạn”; tổ chức Lễ kết nạp Đội viên, Ngày hội công nhận chuyên hiệu “rèn luyện đội viên”; tích cực tham gia cuộc thi khoảnh khắc ảnh, cuộc thi vẽ tranh “thiếu nhi Ninh Bình làm nghìn việc tốt”; tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn ...

Các liên đội sôi nổi các hoạt động Kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Chuỗi hoạt động của thanh thiếu nhi toàn huyện chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh là cơ hội để đội viên, thiếu nhi phấn đấu học tập, rèn luyện, trải nghiệm kiến thức, kỹ năng và giúp các em phát triển toàn diện. Ngoài những ý nghĩa, giá trị đóng góp cho xã hội, các công trình, phần việc còn có ý nghĩa giáo dục đội viên, thiếu nhi về truyền thống của Đội, đạo lý uống nước nhớ nguồn; tinh thần hăng say học tập, rèn luyện; ý thức tiết kiệm, trân trọng giá trị của sức lao động, tích cực tham gia bảo vệ môi trường, đồng thời biết yêu thương, chia sẻ với các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Trong thời gian tới, các cơ sở Đoàn - Đội trong toàn huyện sẽ tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động giúp các em có thêm động lực phấn đấu để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, góp phần xây dựng tổ chức Đội ngày càng vững mạnh.

Vũ Bền