Thứ sáu, 27/09/2024

Đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện

Thứ năm, 19/09/2024 165 lượt xem

Sáng 19/9, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức hội nghị đối thoại chính sách với 405 hộ nghèo, hộ cận nghèo của 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện dự và chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị đối thoại, đại diện các cơ quan có liên quan đã thông tin đến hộ nghèo, hộ cận nghèo về các chính sách như: Tín dụng ưu đãi, giáo dục, y tế, bảo hiểm y tế, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội…v.v.

Đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo phát biểu ý kiến tại hội nghị đối thoại.

Tiếp đó, đại diện hộ nghèo, hộ cận nghèo phát biểu ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nội dung như: Chính sách hỗ trợ kinh phí để xây mới, sửa chữa nhà ở; hướng dẫn các thủ tục, chính sách bảo trợ xã hội; các chính sách thuộc Chương trinh mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; bày tỏ nguyện vọng kéo dài thời gian vay vốn để sản xuất, giảm lãi suất vay vốn, giảm các thủ tục hành chính về y tế…Các ý kiến trên đượcđại diện các ngành chức năng giải đáp trực tiếp tại hội nghị, những ý kiến không thuộc thẩm quyền được ngành chức năng tiếp thu và trình cấp có thẩm quyền.

Thông qua Hội nghị đối thoại đã giúp lãnh đạo huyện, các ban, ngành chức năng của huyện nắm bắt cụ thể điều kiện hoàn cảnh, tâm tư, nguyện vọng chính đáng cũng như những khó khăn của hộ nghèo, hộ cận nghèo trong việc tiếp cận với các chính sách, từ đó tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, đề xuất giải pháp hỗ trợ, thực hiện phù hợp, tạo nguồn lực để hộ nghèo, hộ cận nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Nguyễn Chinh

Góp ý của nhân dân