Đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2022

Thứ sáu, 02/12/2022 791 lượt xem

Sáng 02/12, tại Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh huyện, Sở LĐ-TB&XH phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện năm 2022.

Dự hội nghị đối thoại có đồng chí Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các Sở, ngành có liên quan và đông đảo các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị đối thoại, đồng chí Nguyễn Cao Sơn Phó chủ tịch UBND huyện đã thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả giảm nghèo trên địa bàn huyện năm 2022; đại diện các sở, ngành liên quan phổ biến các chính sách về: tín dụng ưu đãi, giáo dục, y tế, công tác đào tạo nghề, bảo trợ xã hội, nhà ở

Người dân nêu ý kiến tại buổi đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo

Tiếp đó, các hộ nghèo, hộ cận nghèo đã có những câu hỏi liên quan đến chế độ, chính sách như: hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo; rà soát hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho hộ nghèo; chế độ trợ cấp xã hội; hỗ trợ học phí cho con em tới trường; bảo hiểm y tế…Tại hội nghị, những ý kiến của người dân đặt ra đã được đại diện UBND huyện và các Sở, ngành liên quan ghi nhận và trả lời một cách thỏa đáng. Đối với một số vấn đề chưa giải quyết được trong buổi đối thoại, các cấp, các ngành sẽ tiếp thu và báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện giải đáp những vấn đề về chính sách mà các hộ nghèo, hộ cận nghèo quan tâm

Thông qua việc tổ chức đối thoại chính sách với hộ nghèo, hộ cận nghèo giúp các cấp, các ngành, các địa phương nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng, những khó khăn trong cuộc sống cũng như trong tiếp cận với các chính sách hỗ trợ người nghèo; những vướng mắc phát sinh từ thực tiễn trong quá trình triển khai thực hiện chính sách, từ đó có những kiến nghị cơ quan cấp trên có thẩm quyền điều chỉnh cho phù hợp. Đặc biệt, đối thoại trực tiếp với hộ nghèo, cận nghèo sẽ là cơ sở quan trọng để các ngành chức năng triển khai các hình thức hỗ trợ cho phù hợp, hiệu quả, thực sự tạo được "đòn bẩy" giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Minh Hằng