Đoàn Thanh Niên xã Lưu Phương với công tác bảo vệ môi trường

Thứ ba, 23/10/2018 306 lượt xem

Bằng nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả, tổ chức đoàn thanh niên xã Lưu Phương đang là lực lượng nòng cốt tham gia bảo vệ môi trường, cảnh quan nông thôn.

Xác định môi trường là tiêu chí quan trọng, góp phần giữ vững và nâng cao   danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Đoàn Thanh Niên xã Lưu Phương đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục, với trọng tâm là chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ môi trường, tiết kiệm năng lượng, chống biến đổi khí hậu, bảo vệ sự đa dạng sinh học... Phương thức tuyên truyền, giáo dục đa dạng thông qua lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chi đoàn, chi hội, câu lạc bộ tuyên truyền trong các chiến dịch, các đợt cao điểm như chiến dịch tổng vệ sinh môi trường, chương trình Giờ trái đất, Ngày Môi trường thế giới, chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, Tháng Thanh niên, chiến dịch thanh niên tình nguyện (TNTN) hè hàng năm và tăng cường tuyên truyền trên hệ thống Đài Truyền thanh.

Thanh niên bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông quê hương, vận động đoàn viên thanh niên hạn chế sử dụng túi nilon, phân loại và xử lý rác thải; thành lập các đội thanh niên xung kích tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động ứng cứu, khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra; tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom rác thải, làm đường làng, ngõ xóm, làm sạch bụi rậm, cây cỏ dại, diệt chuột bọ.

Bằng những hành động cụ thể của đoàn thanh niên đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức, xây dựng thái độ, việc làm, tinh thần tự nguyện, tự giác của tuổi trẻ và cộng đồng trong việc bảo vệ và xây dựng cảnh quan, môi trường nông thôn trên địa bàn xã xanh, sạch, đẹp, bền vững.

Một số hình ảnh ra quân tình nguyện làm VSMT của Đoàn thanh niên xã

Hoàng Thị Hà Phương – Công chức VHTT xã Lưu Phương