Thứ sáu, 26/04/2024

Đoàn thanh niên huyện tiếp sức mùa thi – đồng hành cùng sĩ tử trong kỳ thi vào lớp 10 THPT

Thứ năm, 01/06/2023 456 lượt xem

Nhằm tiếp sức mùa thi – đồng hành cùng sĩ tử kỳ thi lớp 10 THPT, Đoàn thanh niên huyện đã thành lập 4 đội hình với gần 400 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi tại 4 điểm trường: THPT Kim Sơn A, THPT Kim Sơn B, THPT Kim Sơn C và Trường THPT Bình Minh. Theo đó, trong thời gian từ ngày 31/5 đến 2/6/2023, các đội hình triển khai các hoạt động thường xuyên tại các điểm thi như: Hướng dẫn thí sinh để điện thoại và các loại ba lô, đồ dùng tại điểm trông đồ, trông điện thoại phía ngoài khu vực thi; hướng dẫn thí sinh nơi để xe, phát nước uống, sữa, quạt cầm tay, hỗ trợ thí sinh trong các tình huống bất ngờ (quên giấy tờ thi...) và tham gia phân luồng giao thông, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhằm góp phần đảm bảo cho kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi; trao gửi những lời chúc và nụ cười tới các thí sinh, tạo tâm lý tốt cho thí sinh tham gia dự thi đạt kết quả cao.

Các tình nguyện viên phát nước uống miễn phí cho thí sinh tại điểm trường THPT Kim Sơn B

Cùng với đó là huy động các nguồn lực xã hội hóa để tiếp sức cho các sĩ tử như: tổ chức vận động được 3.000 chai nước miễn phí; gần 2.000 hộp sữa để phát cho thí sinh và người nhà thí sinh; tặng 900 quạt tay.

Chương trình Tiếp sức mùa thi còn nhận được sự ủng hộ của các mạnh thường quân

Trước đó, để động viên, khích lệ các em có thêm niềm tin, động lực vượt qua khó khăn để vươn lên trong học tập, BTV Huyện đoàn đã kết nối với Tổ Đình Kim Liên (chùa Đồng Đắc) đến thăm và tặng 11 suất quà; Nhà thiếu nhi huyện tặng 6 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Minh Hằng