Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Kim Chính hướng dẫn nhân dân khai báo y tế

Thứ ba, 31/03/2020 349 lượt xem

Để góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, với tinh thần “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong hai ngày 28 và 29/3 BCH đoàn xã Kim Chính đã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện xuống 4 xóm trên địa bàn và hướng dẫn cho trên 200 đoàn viên, thanh niên và người dân thực hiện việc khai báo y tế tự nguyện và cập nhật thông tin y tế hằng ngày trên ứng dụng NCOVI.  Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú thấy được tầm quan trọng của việc khai báo sức khỏe tự nguyện, hướng dẫn quy trình khai báo y tế và cập nhật thông tin qua ứng dụng NCOVI . Bên cạnh đó, BCH Đoàn xã thường xuyên đăng tải các thông tin chính thống phản ánh về hoạt động phòng chống dịch Covid-19, thực hiện đa dạng các hình thức tuyên truyền về ý thức và cách thức phòng, chống dịch Covid-19 trên các fanpage của Đoàn; thực hiện nghiêm việc không tụ tập đông người, tuyên truyền vận động nhân dân không tụ tập, đến những nơi đông người cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của BCH Đoàn xã cùng cả nước góp phần chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

Đoàn viên thanh niên xã Kim Chính hướng dẫn nhân dân khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI

Trần Hạnh- xã Kim Chính