Đoàn liên ngành số 3 của tỉnh kiểm tra về ATTP trên địa bàn huyện

Thứ bảy, 04/05/2024 584 lượt xem

Ngày 3/5, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) số 3 tỉnh Ninh Bình tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện, đại diện các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị  liên quan.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 tỉnh Ninh Bình đã nghe Ban Chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện báo cáo kết quả công tác đảm bảo ATTP và triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Theo đó, UBND huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai về ATTP; tăng cường công tác tuyên truyền về các vấn đề liên quan đến ATTP; phổ biến, hướng dẫn nhân dân, các chủ cơ sở sản xuất kinh doanh nắm rõ và thực hiện nghiêm các quy định về VSATTP. Đồng thời, đẩy mạnh công tác kiểm tra về ATTP tại các cơ sở kinh doanh. Chỉ tính riêng từ 15/4 đến nay, các Đoàn kiểm tra chuyên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra 9 cơ sở bếp ăn tập thể tại các trường công lập và tư thục trên địa bàn huyện; kiểm tra 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Kết quả, ngành chức năng đã xử phạt hành chính 3 cơ sở với số tiền 9.500.000 đồng, tiêu hủy hàng hóa trị giá 1.428.000 đồng. Hiện, các đoàn kiểm tra chuyên ngành và liên ngành của huyện tiếp tục kiểm tra công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn huyện. Qua tổng hợp, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm nào.

Đoàn kiểm tra thực tế về ATTP tại Nhà hàng Hương Việt (xóm 9, xã Lưu Phương) và cơ sở sản xuất đá sạch Đức Sinh (Phố Thượng Kiệm, thị trấn Phát Diệm).

Tiếp đó, Đoàn đã đi kiểm tra thực tế công tác chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh ATTP tại Nhà hàng Hương Việt (xóm 9, xã Lưu Phương) và cơ sở sản xuất đá sạch Đức Sinh (Phố Thượng Kiệm, thị trấn Phát Diệm). Trong đó tập trung vào các nội dung về việc thực hiện bảo đảm an toàn thực phẩm được quy định tại các văn bản của Nhà nước; kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm, hóa đơn nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; điều kiện của cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; hồ sơ thủ tục pháp lý. Qua kiểm tra, Đoàn đã hướng dẫn, tuyên truyền các cơ sở nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm tuân thủ quy định về đảm bảo ATTP; thực hiện tốt các quy trình về sản xuất, quản lý hồ sơ, bảo quản thực phẩm.

Sau khi kiểm tra thực tế tại các cơ sở, đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP số 3 tỉnh Ninh Bình ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Đoàn cũng yêu cầu trong thời gian tới, huyện cần tiếp tục làm tốt chức năng quản lý Nhà nước về ATTP, đặc biệt, các xã, thị trấn cần thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ các cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo tốt nhất cho công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, không để xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Nguyễn Chinh