Đoàn Kiểm tra và đề nghị công nhận các trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình về kiểm tra và đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình công nhận trường mầm non Thượng Kiệm đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, công nhận lại trường mầm non Lai Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Thứ sáu, 20/04/2018 438 lượt xem
Trong thời gian qua cấp ủy đảng, chính quyền 2 xã Thượng Kiệm và Lai Thành đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường mầm non theo tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Tháng 12/2014 Trường mầm non Thượng Kiệm được UBND tỉnh Ninh Bình công nhận mức độ 1. Sau khi được công nhận mức độ 1, Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu với Đảng ủy, HĐND, UBND xã xây dựng mới 01 điểm trường chính tại trung tâm xã 1 khu nhà 2 tầng gồm 8 phòng học, 8 phòng ngủ và các công trình phụ trợ đầy đủ theo quy định đối với trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 với tổng kinh phí đầu tư là 14.853.859.780 đồng.

háng 6/2012 trường mầm non Lai Thành được UBND Ninh Bình công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Do điều kiện kinh phí của xã Lai Thành còn gặp nhiều khó khăn vì vậy nhà trường xác định tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện duy trì, nâng cao chất lượng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Về cơ sở vật chất địa phương đã đầu tư và huy động được nguồn kinh phí để sửa chữa và mua sắm trang thiết bị là 701.430.000 đồng.

Đội ngũ giáo viên của các trường đủ về số lượng, trình độ đạt chuẩn 100%; trên chuẩn đạt 94,3% (trường mầm non Lai Thành), đạt 79,4% (trường mầm non Thượng Kiệm). Các trường học mầm non luôn giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, 100% các nhóm, lớp đạt chất lượng khá, tốt. Các nhà trường luôn chú trọng đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục toàn diện, tích hợp, xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, tạo các gói hoạt động vui chơi, học tập cho trẻ theo hướng mở, tạo cơ hội để trẻ được trải nghiệm, khám phá; chú trọng giáo dục hình thành phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ.

Với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Kim Sơn, của Đảng ủy, HĐND, UBND các xã Thượng Kiệm và Lai Thành, sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến xã, sự tham mưu và tổ chức thực hiện tích cực của 2 nhà trường, sự tham gia đóng góp của toàn thể nhân dân, của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm… Ngày 25/5/2017 Đoàn kiểm tra và đề nghị công nhận các trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp học tỉnh Ninh Bình do bà Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra 2 trường và kết luận Đoàn thống nhất đề nghị UBND tỉnh Ninh Bình công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 đối với trường mầm non Thượng Kiệm và công nhận lại đối với trường mầm non Lai Thành đạt chuẩn quốc gia mức độ 1.

Trịnh Thị Thúy Nhuần - PCVP HĐND và UBND huyện